BAOTAYNINH.VN trên Google News

Google Maps sẽ có thêm chức năng dự đoán đường đi

Cập nhật ngày: 15/01/2016 - 05:30
Tính năng mới với tên gọi “driving mode” sẽ sử dụng lịch sử tìm đường của bạn và nhiều yếu tố khác để dự đoán điểm đến. Cách dùng của nó như sau: Bản cập nhật sẽ bổ sung thêm một tab có tên gọi “Start Driving” vào Google Maps. Nếu bạn lựa chọn chức năng này, nó sẽ được khởi chạy ngay khi bạn bắt đầu lái xe.
Những yếu tố được sử dụng để dự đoán đường đi bao gồm những địa điểm bạn đã đi qua, thời gian trong ngày, thông tin trên thiết bị, lịch sử trình duyệt và tìm kiếm (tùy theo thiết lập của bạn) để gọi ý địa điểm bạn muốn đi đến.
 
Ví dụ, nếu bạn lưu địa điểm nhà và chỗ làm trên Google Maps và bật chế độ lái xe (driving mode) khi rời khỏi văn phòng thì ứng dụng sẽ đưa ra những thông tin chỉ đường cho bạn về nhà dựa trên điều kiện giao thông. Tính năng này tương tự với tính năng Google Now và Now on Tap với khả năng học hỏi thói quen của bạn để đưa ra dự đoán hữu ích.
 
Bản cập nhật mới của Google Maps hiện chưa chính thức được tung ra nhưng có lẽ phiên bản mới này sẽ xuất hiện sớm. Chắc chắn người dùng iOS sẽ phải đợi lâu hơn người dùng Android vài tuần.
 
Nguồn ICTNews