Gửi tin nhắn hàng loạt trên diễn đàn VBB

Cập nhật ngày: 05/01/2012 - 12:54

VBB là một loại mã nguồn để xây dựng diễn đàn, được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, VBB có hạn chế là các thành viên không thể gửi tin nhắn hàng loạt cho nhau khi cần thông báo một vấn đề, sự kiện nào đó, mà tin nhắn chỉ có thể được gửi hàng loạt từ email của người quản trị. Để vượt qua rào cản này, nhóm DK Auto đã cho ra mắt một sản phẩm “made in Việt Nam” mang tên VBB Auto Delivery (VAD).

VAD có giao diện bóng bẫy, sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Anh nên sẽ là một sản phẩm hứa hẹn không chỉ phát triển trong nước mà còn sẽ tiếp cận với các nơi khác trên thế giới. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng trong nước với nhu cầu giao tiếp bằng Tiếng Việt thì VAD hỗ trợ rất tốt, chẳng hạn bạn có thể gõ nội dung bằng font Tahoma với bảng mã Unicode và nội dung sẽ hiện thị chuẩn xác 100% ở tài khoản người nhận.

Với khả năng tăng cường sức mạnh cho việc giao tiếp trên diễn đàn VBB như trên, bạn có thể sử dụng VAD cho một số hoạt động tiêu biểu như:

- Cần thông báo đến toàn bộ thành viên diễn đàn hay một nhóm về một sự kiện sắp được tổ chức.

- Bạn muốn làm quen bạn mới và gửi lời giới thiệu đến nhiều thành viên cùng lúc. Điều này khá lí tưởng tại các diễn đàn tuổi teen.

Ngoài ra, với khả năng hoạt động đa năng, bộ lọc thông minh thì VAD sẽ giúp bạn gửi tin nhắn với rất nhiều các tùy chọn, cũng như loại bớt những thành viên không cần thiết ra khỏi danh sách nhận tin dễ dàng:

- Sau khi tải về, bạn giải nén, rồi kích hoạt tập tin VBBAutoDelivery.exe trong thư mục thu được để mở VAD.

- Khi đã đăng kí thành công, bạn thao tác gửi tin theo hướng dẫn nhanh sau đây. Trên giao diện chính VAD sẽ có các mục trống cho bạn nhập thông tin vào, gồm:

VBB Link: địa chỉ diễn đàn cần được gửi tin.

Title: Tiêu đề tin.

Message: Nội dung tin nhắn.

- Bên dưới, sẽ có các mục cho bạn tùy chọn việc gửi tin, gồm:

Type of Message: kiểu gửi tin. VBB hỗ trợ gửi 2 loại tin nhắn là gửi vào hộp thư riêng (Private Message) và gửi dạng tin khách viếng thăm (Visitor Message). Bạn chỉ việc đánh dấu chọn và trước cách gửi tin cần dùng.

Reserved list: tùy chọn dành cho việc không gửi tin nhắn đến ban quản trị diễn đàn. Mặc định, VAD đã chọn vào All Moderators để vô hiệu hóa tin nhắn tới tất cả những ai trong ban quản trị (ban quản trị thường gồm 2 nhóm là quản trị cao cấp – Administrator và quản trị cấp dưới – Moderators), khi đó tùy chọn Administrators Only (chỉ không gửi tin nhắn tới quản trị cao cấp, còn các quản trị cấp dưới đều sẽ nhận được tin nhắn này) sẽ bị ẩn đi vì tùy chọn này đã bao gồm trong tính năng của All Moderators. Để VAD chỉ hạn chế gửi tin đến quản trị cao cấp như đã giới thiệu, bạn bỏ dấu chọn tại All Moderators và đánh dấu vào Administrators Only.

Ngoài ra, tại ô trống trong mục Reserved list, bạn nhập vào số ID của những tài khoản mà sẽ không được nhận tin nhắn. Thao tác này thường được thực hiện trên các diễn đàn mới, có cơ chế mã hóa cao. Còn với những diễn đàn bình thường thì không cần thiết.

Type of Scaning: quét chọn những đối tượng được nhận tin. Nếu tin nhắn của bạn chỉ dành cho một số đối tượng nào đó, như khuyến mãi tức thời dành cho thành viên đang trực tuyến,… thì tính năng này thật sự hữu dụng. Bạn có 3 tùy chọn quét đối tượng, gồm:

Last access members: những thành viên vừa đăng nhập gần đây. Bạn nhập vào khoảng quét trong ô From page… ->...

All member Identifier: những thành viên trong một khoảng ID nào đó. Bạn nhập chỉ số ID bắt đầu và kết thúc vào ô From ID… ->…

All current online members: tất cả những thành viên đang trực tuyến trên diễn đàn.

- Đặc biệt, trong quá trình gửi tin, VAD sẽ thực hiện hàng loạt các thao tác như phân tích diễn đàn, đăng nhập, gửi tin theo thứ tự,… Để xem trực tiếp từng hoạt động của quá trình này trên giao diện, bạn kéo thanh trượt tại mục Show all log details sang nút ON hoặc OFF tương ứng.

- Tất nhiên, để gửi tin nhắn và để các thành viên biết ai đã gửi tin cho mình thì bạn cần cung cấp tài khoản đăng nhập tại diễn đàn để VAD cho người nhận biết thêm chi tiết về bạn. Để thực hiện, bạn nhấn vào nút Adding spamming boot accounts > nhập vào UsernamePassword > nhấn Save. VAD cho phép bạn nhập vào nhiều tài khoản để phòng trường hợp tài khoản bị lỗi không đăng nhập được. Xong, nhấn Save. Nếu không muốn tự nhập lại danh sách tài khoản đăng nhập, bạn nhấn vào Export để lưu. Sau này, bạn nhấn Import để nhập lại danh sách một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, bạn nhấn Start để VAD thực hiện mọi công việc còn lại. Thời gian thực hiện xong tác vụ nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng tin bạn gửi đi, tốc độ đường truyền,…

Hiện tại, VAD đang được nhóm cung cấp bản sử dụng tại đây.

H.T (st)