Gương mặt nữ tân binh

Cập nhật ngày: 23/02/2011 - 11:59

(BTNO)- Tại hội trại tòng quân của huyện Tân Biên được tổ chức vào sáng 23.2, một hình ảnh khá thú vị và nổi bật giữa vô vàn chiến sĩ mới là dáng uyển chuyển của cô gái tuổi đôi mươi trong màu áo tân binh…

Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong màu áo chiến sĩ mới

Tò mò hỏi thăm, chúng tôi được biết đó chính là nữ tân binh Nguyễn Thị Thanh Nhàn đến từ đơn vị xã Trà Vong. Năm nay 21 tuổi, là một đoàn viên Đoàn TNCS HCM, đã tốt nghiệp trung cấp kế toán nhưng Thanh Nhàn lại viết đơn tình nguyện gia nhập quân đội. Ban đầu, mọi người tưởng cô gái nhỏ này đùa, nhưng khi nộp đơn lên hội đồng tuyển chọn quân sự của xã, tất cả mới ngỡ ngàng. Nhàn tâm sự rằng gia đình em rất vinh dự và tự hào khi em được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Bản thân Nhàn đã chuẩn bị kỹ tâm lý nhưng vẫn không tránh khỏi những cảm giác vui buồn lẫn lộn khi xa nhà. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các chú lãnh đạo xã cùng sự chăm sóc của người cha thân yêu, Nhàn như được tiếp thêm sức mạnh và vững tin vào con đường đã chọn.

Khi được hỏi vì sao Nhàn lại theo con đường binh nghiệp trong khi em là nữ và hoàn toàn có thể chọn cho mình một công việc hợp với chuyên môn, hơn nữa lại được gần gũi gia đình? Nhàn cười tươi cho biết em muốn cống hiến tuổi trẻ nhiều hơn cho Tổ quốc và muốn thử sức mình ở môi trường làm việc trong quân đội để có điều kiện rèn luyện tốt hơn.

Cùng với 184 tân binh của huyện nhà lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, cô gái Nguyễn Thị Thanh Nhàn không ngần ngại đặt bút ghi vào nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội. Với hoài bão và lý tưởng của tuổi trẻ, chúng tôi tin tưởng rằng nữ tân binh Nguyễn Thị Thanh Nhàn sẽ luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và kỳ vọng của xã hội.

Hữu Đông – Thanh Thư