Thể thao   Tennis

Hạ gục Cilic, Federer giành Grand Slam thứ 20 

Cập nhật ngày: 30/01/2018 - 14:47

Roger Federer đã đánh bại Marin Cilic 3-2 (6-2, 6-7, 6-3, 3-6 và 6-1) trong trận chung kết Australian Open 2018, viết tiếp câu chuyện huyền thoại với danh hiệu Grand Slam thứ 20.

Huyền thoại về Roger Federer vẫn tiếp diễn, bất chấp tuổi tác luôn tìm cách đe dọa anh bởi những chấn thương liên tiếp.

Ở Melbourne, trận chung kết Australian Open 2018 một lần nữa là màn trình diễn tuyệt vời của Federer, cứ như thể đó là chân lý trong thế giới quần vợt.

Huyền thoại Federer tiếp tục với Grand Slam thứ 20.

Federer đã giành chiến thắng 6-2 trong set đầu tiên, bằng một lối đánh ma thuật. Thật khó để diễn tả hết bằng lời, với những gì Federer thực hiện trong set 1 kéo dài 24 phút.

Tay vợt người Thụy Sĩ đã khiến gã khổng lồ Cilic (cao 1,98 mét) trở thành một cậu bé mới chơi quần vợt.

Cilic đã hoàn toàn khác sau đó. Anh thắng lại 7-6 ở set đấu thứ hai, ở loạt tie-break. Set 3 là chiến thắng 6-3 cho Federer. Tỷ số là 2-2 sau khi Cilic thắng 6-3 ở set 4.

Thể lực tốt đã không giúp gì cho Cilic trong set quyết định. Bản lĩnh và đẳng cấp đã được Federer thể hiện đúng lúc. Kết quả rất chênh lệch: 6-1 ở set 5.

Chiến thắng trong trận chung kết kéo dài 3 giờ và 2 phút đã giúp Federer chinh phục những kỷ lục mới. Anh vượt qua Roy Emerson và Novak Djokovic (cùng 6 lần) để giành chức vô địch Australian Open thứ 6 trong lịch sử.

Đây cũng là Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp của Federer, một kỷ lục tuyệt đối. Tay vợt 36 tuổi này đồng thời nâng số danh hiệu giành được trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp lên cột mốc 97.

Hành trình chiến thắng và câu chuyện huyền thoại về Federer chắc chắn sẽ chưa dừng lại.

Nguồn Vietnamnet