Hai tiện ích nhỏ miễn phí hữu ích cho người dùng máy tính

Cập nhật ngày: 15/02/2012 - 01:35

Dưới đây là 2 ứng dụng miễn phí nhỏ gọn cho phép bạn có thể đóng gói album ảnh trên Facebook thành định dạng zip tải về máy cũng như chuyển đổi video sang định dạng HTML5 tiên tiến.

Đóng gói album ảnh Facebook sang định dạng zip với Facebook2Zip

Facebook2Zip là một dịch vụ web cho phép bạn có thể tải về ảnh cá nhân cũng như của bạn bè với số lượng lớn nhưng chuyển thành một file lưu trữ zip duy nhất. Bạn có thể tải về cả album ảnh cá nhân chỉ trong nháy mắt với dịch vụ web này. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập bằng cách sử dụng tài khoản Facebook của mình với dịch vụ web này và bắt đầu tải về.

Sau khi bạn đang nhập với tên truy cập và mật khẩu của mình, bạn có thể chọn các album hoặc từ tài khoản của riêng mình, hoặc của bạn bè bởi chỉ cần gõ tên đó vào thanh tìm kiếm. Xin lưu ý rằng bạn có thể truy cập vào các album của bạn bè mình nếu được thiết lập cho phép xem, do đó dịch vụ không bỏ qua bất kỳ các cài đặt bảo mật nào. Khi mọi việc đã xong xuôi, bạn chỉ việc nhấp vào nút Next để lựa chọn album mà mình muốn tải về.

Bạn có thể chọn một album duy nhất bằng cách bấm vào tên của album hoặc nhiều hơn nữa thông qua phím Ctrl. Lúc này, để có thể tải về bạn bấm vào nút Download, Facebook2Zip sẽ tiến hành lấy album mà bạn đã lựa chọn và dồn lại để nén vào một file .zip duy nhất, đây là file mà bạn có thể tiến hành tải về với tốc độ tốt nhất có thể. Những hình ảnh trên đây được giữ nguyên chất lượng như file gốc của Facebook, do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi chúng không phải bị nén lại.

Ngoài ra, trong quá trình tải mà bạn thấy hình ảnh lựa chọn không chính xác hay đơn giản là muốn hủy bỏ hoạt động tải về, bạn có thể nhấn vào nút Abort có sẵn trên trang web. Trong quá trình chuyển đổi bạn cũng không được đóng cửa sổ duyệt web vì làm như vậy quá trình chuyển đổi sẽ thất bại. Và bạn cũng chỉ có thể tải về nội dung một khi album được chuyển thành file zip thành công.

Facebook2Zip có cách chuyển đổi các album sang định dạng *.zip khá nhanh, nhưng thời gian sẽ thay đổi nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào số lượng ảnh mà bạn chọn để chuyển đổi. Trong khi đó tốc độ tải về máy còn phụ thuộc vào kết nối Internet và các thông số liên quan khác.

Facebook2Zip hiện đang được cung cấp tại địa chỉ http://facebook2zip.com/. Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng, và bạn cũng không cần đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ.

Free Make Video Converter 3.0

Nếu bạn đang có một loạt các file video và muốn chuyển sang định dạng HTML5 với nhiều định dạng tập tin OGG Theeora, WebM, H.264,… thì Free Make Video Converter 3.0 thực sự là một ứng dụng sáng giá. Với ứng dụng này, bnaj cũng có thể chuyển đổi video sang các định dạng video dành cho thiết bị điện thoại di động của Nokia, Samsung, Andriod, BlackBerry, tùy chọn cho DVD Player với tốc độ làm việc khá nhanh chóng. Sau khi chuyển đổi hoàn tất, ứng dụng sẽ tạo ra video HTML5 có mã nhúng, cho phép bạn có thể dễ dàng chèn video của mình vào trang web.

Hiên tại bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://www.freemake.com/free_video_converter/ để tải phần mềm về máy, tương thích hệ điều hành Windows XP/Vista/7. 

Tất cả các cài đặt chuyển đổi video có thể truy cập được từ phía dưới cùng của cửa sổ. Để chuyển đổi video sang định dạng HTML5, bạn có thể kéo video này lên giao diện chính và sử dụng các nút di chuyển để chọn định dạng HTML5 cài sẵn. Nó sẽ yêu cầu bạn lựa chọn định định dạng và chất lượng video đầu ra. Sau khi thực hiện và chỉ thư mục đầu ra, bạn có thể kiểm tra kích thước tập tin đầu ra này và sau đó nhấn Convert để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Cũng giống như với các cài đặt trước khác, bạn có thể chỉnh sửa video bằng cách sử dụng trình bên tập video có sẵn bên trong trước khi bắt đầu chuyển đổi. Tùy chọn chuyển đổi video cho Android có nhiều cài đặt hơn, và bạn có thể xem trước các cài đặt trước bằng cách nhấp vào dòng Android ở dùng cuối cùng để nhận được trình đơn thả xuống.

Hiện tại, Free Make Video Converter 3.0 chỉ hỗ trợ chuyển đổi video cho 2 thiết bị cầm tay của Nokia, bao gồm N900 và N800, trong khi đó Samsung là Captivate SGH-1897. Hiện nhà phát triển đang tiếp tục đưa vào nhiều phiên bản điện thoại mới bổ sung cho danh sách hỗ trợ.

H.T (st)


Liên kết hữu ích