Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hạn chế đào tạo hệ trung cấp

Cập nhật ngày: 08/02/2011 - 06:08

Thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm 2010

Bộ GD&ĐT cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh TCCN năm 2011 sẽ xác định tổng chỉ tiêu đào tạo của từng trường trên cơ sở các tiêu chí đảm bảo chất lượng đào tạo, trong đó điều chỉnh giảm chỉ tiêu ở các trường vi phạm quy chế tuyển sinh, quy định về liên kết đào tạo và các quy định hiện hành về đào tạo TCCN.

Đặc biệt, sẽ giảm chỉ tiêu đào tạo TCCN đối với các trường ĐH, nhất là các trường không có truyền thống đào tạo TCCN.

Các trường phải xác định chỉ tiêu cụ thể đối với từng ngành đào tạo của trường mình, đồng thời thông báo công khai và nghiêm túc thực hiện theo chỉ dẫn đã phân định cho từng ngành.

Việc xác định chỉ tiêu theo ngành học phải đáp ứng việc đảm bảo chất lượng đào tạo và đảm bảo cân đối về cơ cấu ngành nghề, trình độ đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương...

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng cho biết về cơ bản, công tác tuyển sinh TCCN năm 2011 sẽ giữ ổn định như năm 2010. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số điều chỉnh cho phù hợp.

Theo đó, việc thực hiện hình thức xét tuyển (không tổ chức thi) trên cơ sở kết quả học tập của học sinh ở phổ thông hoặc kết quả thi vào ĐH, CĐ đối với hệ đào tạo này vẫn được tiếp tục thực hiện, trừ các ngành đào tạo năng khiếu.

Các trường có thể tổ chức xét tuyển nhiều đợt trong năm, tuyển nhiều loại đối tượng theo quy định với những tiêu chí xét tuyển phù hợp...

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào TCCN sẽ nộp hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp tại trường.

(Theo VTC)