BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hàng ngàn phần quà Tết tặng công nhân, viên chức, lao động và người nghèo

Cập nhật ngày: 13/02/2015 - 06:04

* Tại Châu Thành, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Sư đoàn BB5 và Chi nhánh Viettel Tây Ninh đã đến thăm, trao tặng cho 9 mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng LLVT nhân dân hiện sinh sống trên địa bàn huyện mỗi người một triệu đồng; tặng 21 thương binh, bệnh binh nặng mỗi người 500.000 đồng; tặng 59 gia đình chính sách, hộ nghèo và 51 gia đình giáo dân nghèo (khu vực nhà thờ Kiên Long và Phong Cốc) mỗi hộ 200.000 đồng cùng 10kg gạo.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Sư đoàn 5, Chi nhánh Viettel Tây Ninh tặng quà tết cho thương binh, bệnh binh nặng xã Thái Bình.

Huy Thường

 * Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức tặng 60 phần quà tết cho công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) và con của những CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh còn trao 20 phần quà cho các cháu thiếu nhi là con của CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm tiền mặt, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm.

Trao quà tết cho các em thiếu nhi là con của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chi phí quà tặng do LĐLĐ vận động từ Quỹ Tấm lòng vàng của Báo Lao động, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Tây Ninh và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam hỗ trợ.

* Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thành Trung (huyện Hòa Thành) phối hợp với mạnh thường quân trên địa bàn tổ chức khám bệnh phụ khoa, cấp phát thuốc miễn phí cho phụ nữ nghèo trong xã. Dịp này, Hội LHPN xã còn vận động trao tặng 50 phần quà tết, mỗi phần trị giá 150.000 đồng cho chị em phụ nữ nghèo đến khám bệnh.

Thùy Dương

 * Tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Lợi Thuận, CLB “Chung một tấm lòng” tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Chi đoàn liên cơ huyện Bến Cầu tổ chức Chương trình “Mùa xuân yêu thương”, trao tặng 44 suất quà Tết cho các hộ dân nghèo, gia đình thanh niên nghèo có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở xã Lợi Thuận và An Thạnh (huyện Bến Cầu). Mỗi suất quà tặng trị giá 300.000 đồng. Nguồn tiền do CLB vận động, quyên góp và tổ chức chương trình gây quỹ, như: bán sim, card điện thoại, thu gom sách báo cũ…

Bà Vương Thị Rơi tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

* Chiều 11.2, gia đình bà Vương Thị Rơi (Việt kiều Mỹ) phối hợp cùng Đảng ủy, chính quyền 2 xã An Thạnh và Long Thuận tổ chức trao tặng 420 suất quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở hai địa phương. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Được biết, từ năm 1994 đến nay, mỗi năm đến Tết Nguyên đán, bà Rơi và con trai Vương Văn Dũng đều trở về quê hương đón Tết và đã tổ chức trao tặng hàng ngàn suất quà cho bà con nghèo ở quê nhà xã An Thạnh.

Quang Son

 * Đoàn từ thiện Quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội Chữ Thập đỏ huyện Tân Châu tổ chức tặng 200 phần quà cho các hộ người dân tộc Khmer, gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam, hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Tân Đông. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng.

Trao quà cho hộ nghèo, người dân tộc.

* Trước đó, ông Phạm Hồng Ân – Phó Giám đốc Sở Tài Chính và DNTN Tân Thời đã đến thăm và trao tặng 80 phần quà Tết cho các gia đình nghèo trên địa bàn xã Tân Hòa, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

* Công ty TNHH sản xuất thương mại – xuất nhập khẩu Kim Yến cũng trao tặng 70 phần quà cho các gia đình nghèo trên địa bàn xã Tân Hiệp. Mỗi phần quà trị giá trên 400.000 đồng, gồm 10kg gạo, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm khác.

Tại xã Suối Dây, trên 420 phần quà do quỹ Vì người nghèo Trung ương, DNTN Định Khuê, Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam chi nhánh Tây Ninh, Nông trường cao su Suối Dây, Công ty cao su Liên Anh… và nhiều mạnh thường quân khác đóng góp được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo trong xã. Mỗi phần quà trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng.

Chí Thành

 * UBND xã Bình Minh tổ chức trao tặng 140 phần quà với tổng trị giá 36,5 triệu đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách  trên địa bàn.

Lãnh đạo Sư đoàn 5 trao quà cho người nghèo xã Bình Minh.

Đại tá Nguyễn Quốc Khoa – Phó Chính ủy Sư đoàn bộ binh 5 và thượng tá Ngô Quang Chính – Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Tây Ninh đến tặng 35 phần quà cho người nghèo, đối tượng chính sách xã Bình Minh. Trong đó, Sư đoàn bộ binh 5 tặng 20 phần quà tổng trị giá 6 triệu đồng và Chi nhánh Viettel Tây Ninh tặng 15 phần quà với trị giá 7,5 triệu đồng.

Quế Hương

 * UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND phường IV và phường Hiệp Ninh tặng 105 phần quà tết cho hộ nghèo trên địa bàn 2 phường. Trong đó, 5 phần quà do Trung ương MTTQVN trao tặng cho hộ nghèo phường IV, mỗi phần trị giá 500.000 đồng; 100 phần quà còn lại do Ngân hàng TMCP Kiên Long ở TP.HCM tài trợ, mỗi phần trị giá 250.000 đồng.

Trao quà cho người nghèo.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương- thêm hương ngày Tết” của Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Phương Ngân

* Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Tây Ninh kết hợp Đảng ủy, UBND xã Tân Phú huyện Tân Châu tổ chức tặng 33 phần quà cho 33 hộ nghèo ở xã Tân Phú. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Cũng nhân dịp Tết, Công ty TNHH MTV Đồng Nhất phối hợp Phòng LĐ-TBXH huyện Tân Châu đến thăm và tặng 200 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Hội và Thạnh Đông, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Đại diện Công ty TNHH MTV Đồng Nhất trao quà cho hộ nghèo.

* DNTN Định Khuê (xã Suối Dây, huyện Tân Châu) thăm và trao 150 phần quà cho các hộ nghèo ở 2 xã Tân Thành và Suối Ngô, huyện Tân Châu. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, bao gồm gạo và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá các phần quà trong đợt này là 60 triệu đồng.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, DNTN Định Khuê đã trao tặng 900 phần quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh, giúp các gia đình có điều kiện đón Tết đủ đầy, sung túc.

Ngọc Mến

 * Sáng 12.2, quỹ Tín dụng nhân dân Châu Thành tổ chức tặng 74 phần quà cho người nghèo, người khiếm thị và nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, với tổng số tiền mua quà tặng gần 30 triệu đồng.

Tặng quà cho người nghèo.

Trong những năm qua, quỹ Tín dụng nhân dân Châu Thành là đơn vị thường xuyên có các hoạt động từ thiện xã hội giúp đỡ cho người nghèo.

HT

* Đoàn thanh niên Công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng Miền Nam phối hợp Tỉnh đoàn Tây Ninh và Huyện đoàn Tân Biên tặng quà cho hộ nghèo xã Tân Phong.

Trong đợt này, đoàn đã trao tặng 60 phần quà cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người khuyết tật trong xã, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Tất cả chi phí do Công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng Miền Nam hỗ trợ.

Đức Thịnh

 * Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phối hợp với UB.MTTQVN huyện Gò Dầu tổ chức chương trình “Xuân từ thiện”, trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho các hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật… trên địa bàn xã Hiệp Thạnh.

Chi phí do nhân viên Sacombank chi nhánh Tây Ninh đóng góp ủng hộ.

Trọng Cầu

* Thực hiện chiến dịch Xuân biên giới do Tỉnh đoàn phát động, Đoàn ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức tặng quà và khám chữa bệnh cho người dân xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành.

Khám chữa bệnh cho người dân nghèo tại xã Long Vĩnh.

Tại đây, các bạn đoàn viên đã thăm hỏi, tặng quà cho 25 người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã (mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng), đồng thời tổ chức khám, cấp thuốc và tặng quà cho thêm 100 người dân nghèo đến khám và chữa bệnh tại đây. Tổng giá trị đợt thăm, tặng quà và khám chữa bệnh này trị giá 30 triệu đồng.

Đức An

* Đoàn từ thiện do bà Thái Lê Ngọc Diệp, mạnh thường quân ở TP.HCM đã đến trao tặng 200 phần quà cho người cao tuổi nghèo ở xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, do bà Lê Thị Út (ngụ ấp Long Chí, xã Long Thành Trung) vận động bà Thái Lê Ngọc Diệp tài trợ.

Trước đó, UBND xã Long Thành Trung cũng đã trao 77 phần quà cho hộ nghèo. Nguồn kinh phí do các đơn vị: Công ty FPT Telecom chi nhánh Tây Ninh, Công ty TNHH MTV Ngân Thanh Hưng và Họ đạo Cao Đài xã Long Thành Trung hỗ trợ.

Nguyễn An


 
Liên kết hữu ích