Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

HĐND thành phố Tây Ninh: Khảo sát công tác tuyển sinh đầu cấp tiểu học 

Cập nhật ngày: 06/04/2024 - 11:43

BTNO - Ngày 4.4, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh có buổi khảo sát công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023- 2024 tại các trường Tiểu học Tôn Thất Tùng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Hiền và Kim Đồng.

Đoàn khảo sát tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Đoàn khảo sát do ông Nguyễn Vĩnh Hưng- Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo, năm học 2023- 2024, cả 4 trường tiểu học trên đều thực hiện tốt công tác phổ cập, nâng cao chất lượng dạy và học, được phụ huynh yên tâm tín nhiệm.

Công tác tuyển sinh thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công bằng, công khai, sau khi đã xét hết 100% số học sinh trong tuyến mà số lượng chỉ tiêu học sinh đầu vào còn thiếu thì các trường tiến hành xét tuyển thêm học sinh ngoài tuyến theo kế hoạch được giao.

Bên cạnh đó, các trường thực hiện tốt công tác bán trú và tuyển sinh lớp 1 trên địa bàn; huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt 100%, thực hiện tốt “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Kết quả, năm học 2023 - 2024, tổng số học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Tôn Thất Tùng là 180 em với 5 lớp, giảm 1 lớp so với kế hoạch tuyển sinh; trường Tiểu học Võ Thị Sáu có 241 em học sinh với 7 lớp học, trong đó 159 em trong địa bàn và 82 em ngoài địa bàn.

Ban Giám hiệu trường Tiểu học Tôn Thất Tùng giải trình ý kiến của đoàn.

Trường Tiểu học Nguyễn Hiền đã xét tuyển khối lớp 1 là 159 học sinh với 4 lớp (trong đó trẻ em trong địa bàn là 113 em, ngoài địa bàn 46 em), giảm 1 lớp so với chỉ tiêu do thiếu giáo viên và phòng học; trường Tiểu học Kim Đồng tuyển sinh 287 em với 8 lớp (trong đó trẻ em trong địa bàn là 151 em, ngoài địa bàn 136 em).  

Các thành viên đoàn khảo sát tiến hành thảo luận, trao đổi để nắm thông tin về những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển sinh đầu cấp tiểu học, như: công tác rà soát trẻ em độ tuổi đến trường, công tác tuyển sinh trái tuyến… làm cơ sở để đoàn tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND Thành phố.

Đối với trường Tiểu học Nguyễn Hiền có nhu cầu tuyển sinh nhiều nhưng không đủ điều kiện cần có giải pháp, đề xuất kiến nghị cụ thể, làm cơ sở để đoàn báo cáo Thường trực HĐND Thành phố kiến nghị UBND Thành phố có hướng chỉ đạo nhằm giải quyết những khó khăn vướng mắc.

Linh Thùy


  • Dầu gội hữu cơ Pura Do'r nhập khẩu chính hãng