BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV Calisto đã chọn được đội hình U-23 Việt Nam

Cập nhật ngày: 22/08/2009 - 05:54

Chỉ vừa mới trở lại Việt Nam được một ngày nhưng HLV trưởng Henrique Calisto đã gây bất ngờ khi tiết lộ với giới báo chí rằng ông đã có sẵn danh sách đội U-23 trong đầu. Sau cuộc làm việc với Phòng các ĐTQG và lãnh đạo VFF chiều 24.8 tới đây, bản danh sách này sẽ được công bố rộng rãi.

Được biết, trước khi lên đường về Bồ Đào Nha nghỉ phép và xúc tiến thương vụ đưa  Công Vinh sang Leixoes SC hồi trung tuần tháng 7, HLV Calisto đã đưa những gương mặt nổi bật nhất nằm trong độ tuổi U-23 vào tầm ngắm.

Tất nhiên, để tránh những xáo trộn, tác động tâm lý lên các cầu thủ, thầy Tô quyết giữ kín danh tính các học trò, ít nhất là cho đến sau khi V-League và giải hạng nhất QG 2009 kết thúc.

Đức Thiện (phải) sẽ là trụ cột của đội U23 Việt Nam tham dự SEA Games?

Và nay, khi thời hạn đó sắp đến thì HLV Calisto không ngần ngại nói thẳng, mình đã chốt xong danh sách của đội U-23 tập trung chuẩn bị cho SEA Games 25 diễn ra tại Lào vào cuối năm nay.

Tất nhiên, phải chờ cho đến sau buổi làm việc với VFF tới đây, danh sách chính thức của đội U23 mới được thông qua nhưng với vai trò HLV trưởng, ông Tô là người có quyền quyết định cuối cùng.

Có chăng, để thể hiện sự tôn trọng, thiện ý phối hợp với đại diện Phòng đội tuyển QG, VFF, HLV Calisto sẽ trao đổi lại với Phó phòng các ĐTQG, Nguyễn Trọng Giáp, người trong thời gian qua bên cạnh chức năng giám sát trận đấu của mình đã kiêm thêm vai trò tuyển trạch viên, "xem chân, cẳng" các tuyển thủ thuộc lứa U-23.

Dự kiến, thành phần đội U-23 tập trung đầu tháng 9 (4.9) sẽ dao động từ 25 đến 30 cầu thủ.

Sau 10 ngày tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội hoặc sân Mỹ Đình, đội U-23 sẽ có chuyến tập huấn nước ngoài đầu tiên và điểm đến có thể là Trung Quốc.

(Theo Vietnamnet)