BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV Leixoes 'test' Công Vinh lần thứ 3

Cập nhật ngày: 07/09/2009 - 07:48

Công Vinh trình diễn khá "ấn tượng trong những trận giao hữu.

Đêm 6.9 (giờ VN), Công Vinh đã có trận giao hữu thứ 3 trong màu áo Leixoes, gặp đội Camilotc trên sân cỏ nhân tạo của CLB Boavista, ở thành phố Castelo de Paiva.
Trong trận này, HLV Jose Mota tiếp tục tung ra hai đội hình khác nhau cho hai hiệp đấu, nhưng không thay đổi sơ đồ có thiên hướng tấn công 4-3-3.
Trong sơ đồ này, chỉ có 2 cầu thủ chơi trọn 90 phút là hậu vệ Nelson và tiền đạo James Cintra. Công Vinh vào sân từ đầu hiệp hai, đá bên cánh trái trên hàng tiền đạo, cùng với Leo bên phải và James Cintra hoạt động tự do. Đây là trận giao hữu thứ tư liên tiếp của Leixoes và Công Vinh đều được tung vào sân.
Khác với 2 trận giao hữu trước, trận này Công Vinh không ghi bàn và không có đóng góp vào các bàn thắng của Leixoes. 2 pha lập công đầu tiên của đội bóng (trong hiệp một) mang dấu ấn của tiền vệ Hugo Morais, với một pha đánh đầu và một tình huống khiến hậu vệ đối phương dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Trong hiệp hai, người chuyền bóng cho James Cintra ấn định tỷ số 3-0 trong tư thế trống trải là Fabio Espinho.
Tuy vậy, khả năng Công Vinh được xếp vào đội hình thi đấu với Porto vào cuối tuần này, thuộc vòng 4 Liga Sarges, vẫn là rất lớn. Một phần vì chủ tịch Leixoes đã từng hứa với bầu Hiển của T&T Hà Nội, một phần vì màn trình diễn của Công Vinh trong các trận giao hữu, mà chính HLV Jose Mota cũng xem là rất "ấn tượng".
Đội hình thi đấu của Leixoes:
Hiệp 1:
Diego - Laranjeiro, Nuno Silva, Tucker, Nelson - Fernando Alexandre, Wenio, Hugo Morais - Ze Manuel, James Cintra, Alana.
Hiệp 2: Berger (Fonseca) - Ruben, Joel, Trombetta, Nelson - Caue, Bruno, Fabio Gallo Espinho - Leo, James Cintra,
Công Vinh.
HLV:
Jose Mota.

(Theo VTC News)