Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV Shin Tae-yong dọa từ chức, bảo vệ chủ tịch PSSI 

Cập nhật ngày: 13/10/2022 - 09:15

HLV Shin Tae-yong vừa đưa ra một thông điệp hẳn khiến NHM Indonesia lo lắng. Trên trang cá nhân, ông tuyên bố sẵn sàng rời đội tuyển Indonesia nếu Mochamad Iriawan từ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá.

HLV Shin Tae-yong tuyên bố trên Instagram cá nhân: "Một người thực sự yêu bóng đá Indonesia bằng tất cả sự chân thành và ủng hộ hết mình để bóng đá phát triển. Đó là Chủ tịch của PSSI (Mochamad Iriawan). Theo tôi, nếu chủ tịch PSSI phải chịu trách nhiệm về mọi việc đã xảy ra và từ chức thì tôi cũng phải từ chức.

Bóng đá không thể thành công nếu chỉ có 11 cầu thủ nòng cốt hay chỉ có ban huấn luyện giỏi. Chúng tôi chỉ có thể đạt được thành công khi một tập thể ăn ý, bắt đầu từ các cầu thủ nòng cốt, dự bị, ban huấn luyện, các quan chức, bao gồm cả ngài chủ tịch".

Thông điệp từ Shin Tae-yong đã thể hiện cho lòng trung thành mà ông dành cho Iriawan, người từng cất công đưa ông sang làm việc tại Indonesia với mức lương hơn 1 triệu USD/năm, cao nhất trong số các HLV dẫn dắt các đội tuyển Đông Nam Á.

Vụ giẫm đạp đang tạo ra sức ép cực lớn cho PSSI.

Và nó cũng là cứu cánh cho Iriawan, người đang chịu áp lực lớn nhất bóng đá Indonesia sau thảm họa Kanjuruhan cướp đi sinh mạng của 132 người.

Bởi không chỉ phải chịu chỉ trích, làn sóng đòi Iriawan từ chức đang rầm rộ tại xứ vạn đảo với hàng chục ngàn chữ ký đòi ông rời ghế.

Khi nghe được thông điệp của Shin Tae-yong, cư dân mạng Indonesia đã có nhiều phản ứng khác nhau, nhưng hầu hết đều không muốn chiến lược gia này rời ghế. Bởi tất cả đều hiểu, vai trò của Shin Tae-yong lúc này là rất quan trọng với bóng đá Indonesia.

Không chỉ nâng tầm ĐTQG, Shin Tae-yong còn phát hiện ra nhiều tài năng trẻ, xây dựng được một hệ thống vận hành trơn tru cho U20 Indonesia. Có lẽ ông là người duy nhất giành được niềm tin gần như tuyệt đối ở nền bóng đá xứ vạn đảo trong bối cảnh rối ren này.

Nguồn TPO