Hỗ trợ 4 hộ gia đình bị hoả hoạn tại xã Bàu Năng

Cập nhật ngày: 22/04/2012 - 01:27

(BTNO)- Ngày 21.4.2012 được tin tại ấp Ninh Phú, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu (DMC) có 4 hộ gia đình sống liền kề bị hoả hoạn thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã kịp thời đến động viên, chia sẻ và tặng những phần quà ý nghĩa, để các gia đình có thể vượt qua được những khó khăn trước mắt.

Buổi sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh dẫn đầu đoàn đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình và tặng mỗi hộ số tiền 2 triệu đồng. Ông Trần Văn To - Chủ tịch UBND huyện DMC cùng lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện cũng đã đến thăm các hộ gia đình và tặng mỗi hộ số tiền 1 triệu đồng. Buổi chiều cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện DMC đã đến thăm, trao tặng mỗi gia đình một phần quà gồm một số quần áo cũ và 500.000 đồng. Ngoài ra, chính quyền và người dân xã Bàu Năng cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, phụ giúp các gia đình dọn dẹp những vật dụng còn sót lại, đồng thời quyên góp gạo, mì tôm và mua tặng mỗi hộ một cái giường với số tiền là 2,8 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ huyện DMC tặng quà cho các hộ gia đình bị hoả hoạn

Vào khoảng 6 giờ sáng 21.4.2012, người dân sống gần khu vực Cực lạc Thái Bình phát hiện lửa bốc lên từ phía căn nhà của anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1970), sau đó cháy lan sang 3 căn nhà liền kề. Do nhà lợp bằng chất liệu dễ cháy nên chỉ trong chốc lát ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn bốn căn nhà. Rất may, vụ cháy không làm thiệt mạng người.

Nguyên nhân vụ cháy được người dân cho là do chập điện. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Được biết cả 4 hộ trên đều là anh em ruột. Khi hoả hoạn xảy ra, mẹ của những người này là bà Võ Thị Đặng đang phải nhập viện điều trị bệnh, gia đình cũng không dám cho bà hay. Hiện gia cảnh cả 4 gia đình đều rất khó khăn. Rất mong các tổ chức, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, chia sẻ, động viên và giúp đỡ các hộ trên sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

TỐ TUẤN