Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hoa hồng “phù thuỷ” là có thật

Cập nhật ngày: 24/12/2013 - 05:54

Loài hoa hồng đen ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến cả thế giới sững sờ đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Hoa hồng đen Helfeti Thổ Nhĩ Kỳ là loài hoa cực hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng có hình dạng như hoa hồng bình thường nhưng lại có màu sắc khác biệt. Đó là màu đen tự nhiên.

Những bông hoa này bình thường tưởng như chỉ có trong những bộ phim hay câu chuyện phép thuật về phù thuỷ. Nhưng giờ đây người ta thích thú khi thấy chúng có thật ngoài đời.

Màu sắc hoa này là một câu chuyện dài. Loài hoa hồng đen mọc theo mùa. Chúng chỉ nở vào mùa xuân theo số lượng rất nhỏ, ở ngôi làng nhỏ Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ. Vì địa nhưỡng ở vùng này độc nhất vô nhị, và nồng độ pH trong đất cao nên màu hoa có màu “ác quỷ”. Những bông hoa nở vào mùa xuân có màu đỏ sậm, sang những tháng mùa hè chúng chuyển dần về màu đen tuyền.

Người dân địa phương ở đây coi hoa hồng đen là biểu tượng của huyền bí, hy vọng, đam mê, thậm chí cả cái chết và tin dữ. Không may, loài hoa hồng độc đáo này đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng. Ngôi làng này đang phải chuyển đi để dành đất cho xây đập. Nơi ở mới cách 10km khỏi làng cũ có địa nhưỡng không phù hợp cho hoa.

Theo khampha


 
Liên kết hữu ích