Hoà Thành: Di dời các trụ điện trên đường 797

Cập nhật ngày: 20/12/2011 - 12:28

(BTNO)- Ngày 20.12, UBND huyện Hoà Thành đã tổ chức triển khai kế hoạch chi tiết thực hiện việc thi công di dời các trụ điện dưới lòng đường trên tuyến đường 797 (đoạn từ cua Đại Trí đến cửa 1 Trung tâm thương mại Long Hoa).

Thời gian qua, cử tri Thị trấn Hoà Thành đã nhiều lần phản ánh tình trạng những cây trụ điện trên đường 797 gây cản trở cho người tham gia giao thông, làm mất vẽ mỹ quan đường phố.

Các trụ điện trên đường 797, nằm dưới lòng đường, trước cửa 1 Trung tâm thương mại Long Hoa, làm mất vẽ mỹ quan đường phố sẽ được di dời

Việc di dời các trụ điện từ lòng đường lên lề đường nằm trong phạm vi hành lang lộ giới thuộc đất công do nhà nước quản lý, không làm ảnh hưởng tới các hộ dân đang sinh sống. UBND huyện đã có thông báo để các cơ quan, tổ chức và các hộ gia đình trên tuyến đường này biết chủ trương di dời và yêu cầu chấp hành việc tháo dỡ các công trình phụ, mái che tại các vị trí lắp đặt trụ điện; hỗ trợ và tạo điều kiện cho đơn vị thi công thực hiện di dời trụ điện, dây điện được nhanh chóng, an toàn; góp phần giải toả thông thoáng đoạn đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tạo vẽ mỹ quan đô thị trên các tuyến đường thuộc trung tâm của Thị trấn huyện.

Theo kế hoạch, Công ty TNHH dịch vụ - kỹ thuật Ngân Anh chịu trách nhiệm thi công với sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể huyện và Thị trấn Hoà Thành. Dự kiến thời gian thi công khu vực 1 (cửa 1 Trung tâm thương mại Long Hoa) trong khoảng 3 ngày, bắt đầu từ 7 giờ ngày 25.12.2011, sau đó sẽ tiếp tục thi công khu vực 2 tại cua Đại Trí. Trong thời gian thi công sẽ có cắt điện cục bộ một số nơi để đảm bảo an toàn.

UBND huyện cũng đã chỉ đạo đơn vị thi công chuẩn bị chu đáo vật tư, dây diện… và thi công nhanh chóng, cố gắng hạn chế cắt điện để đảm bảo sinh hoạt cho người dân.

Nguyễn An