Hòa Thành: Mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Cập nhật ngày: 07/04/2012 - 01:01

(BTNO)- Sáng 6.4, gần 500 cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã/thị trấn và LLVT, tuần tra nhân dân huyện Hòa Thành đã tham dự lễ mít tinh và đi bộ diễu hành nhằm hưởng ứng Ngày Toàn đân hiến máu tình nguyện 7.4.

Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Thế - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Đài Thy - PCT UBND huyện Hoà Thành.

CB-CC huyện, các xã/thị trấn và LLVT huyện Hòa Thành đi bộ diễu hành hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Hòa Thành đã được đông đảo cán bộ công chức và người dân đồng thuận, tham gia. Nhiều cá nhân là tấm gương tiêu biểu trong phong trào này với trên 30, 40 lần hiến máu. Tại mỗi xã/thị trấn đều có một đội xung kích tình nguyện gần 20 người, sẵn sáng hiến máu bất cứ lúc nào.

Năm 2011, huyện Hòa Thành đã có 1.041 lượt người tham gia hiến được 981 đơn vị máu- tương đương 343 lít máu, là huyện đứng đầu trong toàn tỉnh, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong công tác chữa bệnh. Qua đó, đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân cần máu trong lúc nguy nan.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện, tạo nét đẹp văn hóa, tính nhân văn trong cộng đồng xã hội, PCT UBND huyện Hoà Thành Nguyễn Đài Thy đã phát biểu kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể hãy vì sức khỏe người bệnh mà tích cực tham gia hiến máu cứu người. Tại buổi lễ, UBND huyện đã tổ chức tôn vinh, khen thưởng và tặng hoa cho 7 cá nhân đã trên 30 lần hiến máu tình nguyện.

Ngay sau buồi mit tinh, các lực lượng đã tham gia diễu hành, tuyên truyền hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.

Nguyễn An