Hoà Thành: Tặng nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Cập nhật ngày: 22/05/2012 - 05:16

(BTNO)- Sáng 22.5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hoà Thành đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Trường Hoà tổ chức trao tặng nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Nhàn, nạn nhân bị phơi nhiễm trực tiếp chất độc hoá học dioxin, ở ấp Trường Xuân, xã Trường Hoà, huyện Hoà Thành.

Bà Nguyễn Đài Thy – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoà Thành trao quyết định tặng nhà tình thương cho anh Lê Văn Chép, cháu của bà Nhàn.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Long – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh; ông Nguyễn Minh Triều – Bí thư Huyện uỷ Hoà Thành.

Căn nhà có tổng kinh phí xây dựng là 28 triệu đồng, trong đó mạnh thường quân Lê Thanh Liêm (Khu phố 4, thị trấn Hoà Thành) ủng hộ 26 triệu, gia đình và người thân của bà Nhàn đóng góp thêm 2 triệu đồng.

Được biết, bà Nguyễn Thị Nhàn, sinh năm 1945, bị bệnh tâm thần mãn tính do di chứng của chất độc hoá học dioxin. Bà phải sống dựa vào gia đình người cháu ruột là anh Lê Văn Chép, một bộ đội xuất ngũ. Gia đình thuộc diện kinh tế khó khăn, nên anh Chép chỉ có thể cố gắng lo từng bữa ăn cho người cô bệnh tật chứ không dám nghĩ đến việc đưa cô đi điều trị. Chính quyền địa phương cũng nhiều lần đề nghị đưa bà Nhàn đến bệnh viện kiểm tra bệnh trạng để được hưởng trợ cấp xã hội, nhưng người thân của bà cho biết, rất khó “thuyết phục” bà rời khỏi căn chòi lụp xụp của bà.

THUÝ TRINH