Hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM ở các huyện/thị

Cập nhật ngày: 26/03/2012 - 11:51

(BTNO)- Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26.3.1931 - 26.3.2012), các huyện, thị Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho các bạn ĐVTN và đội viên đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

* Huyện DMC: Sáng 26.3.2012, Huyện đoàn Dương Minh Châu (DMC) đã tổ chức “Ngày hội Thanh niên khỏe”. Trên 300 ĐVTN và học sinh trong huyện tham gia ngày hội.

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 300 ĐVTN và học sinh đã tham gia nhiều hoạt động như: thi đấu bóng đá, trao giải cuộc thi Thiết kế túi giấy xanh đồng thời tặng 800 túi giấy cho bà con tiểu thương, chạy marathon…

Nhân dịp này, Huyện Đoàn đã tổ chức trao 25 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi. Trong đó có 10 suất dành cho học sinh bậc tiểu học (300.000 đồng/suất), 12 suất THCS, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng và 3 suất THPT, trị giá 500 ngàn đồng/suất.

HT

* Tân Châu: Cùng ngày, Huyện đoàn Tân Châu cũng long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên đại diện cho trên 3.000 đoàn viên trong huyện đã về dự lễ và cùng ôn lại truyền thống 81 năm hoạt động đầy gian khó nhưng rất anh dũng của tổ chức Đoàn.

Ông Đỗ Ngọc Luông, Phó bí thư Huyện ủy Tân Châu trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, Huyện đoàn Tân Châu đã trao 31 suất học bổng, mỗi suất trị giá từ 500 ngàn đồng (dành cho học sinh tiểu học và THCS) và 1,5 triệu đồng/suất (dành cho học sinh THPT). Sau lễ mít tinh, hơn 200 ĐVTN đã đi bộ diễu hành trên đoạn đường dài 2km.

Trương Dương

* Châu Thành: Tối 26.3.2012, Huyện đoàn Châu Thành cũng tổ chức lễ mít tinh và ôn lại truyền thống 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Trên 500 đoàn viên, thanh niên và học sinh của 15 xã, thị trấn trong huyện đã về dự lễ.

Trong buổi lễ, Huyện đoàn Châu Thành đã trao 39 suất học bổng cho các em học sinh nhà nghèo học giỏi. Mỗi suất học bổng trị giá từ 500 ngàn đồng (dành cho học sinh tiểu học và THCS) cho đến 1,5 triệu đồng (dành cho học sinh THPT). Cũng trong buổi lễ này, Huyện đoàn Châu Thành còn tuyên dương 18 em học sinh tiêu biểu trong năm 2012.

Tuyên dương các em học sinh tiêu biểu trong năm 2012

Được biết, chiều cùng ngày, Huyện đoàn Châu Thành đã tổ chức nhiều hoạt động như: tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh, rung chuông vàng, vũ điệu tuổi 18, bay cao ước mơ tuổi 18… cho các bạn ĐVTN và học sinh trong huyện tham gia.

Hoàng Trương

* Hoà Thành: Tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Hoà Thành) cũng đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn trường tổ chức hội thi rung chuông vàng với các nội dung: tìm hiểu về truyền thống đoàn thanh niên, các kiến thức, kỹ năng xã hội và các lĩnh vực ở từng môn học.

Học sinh tham gia trò chơi trắc nghiệm kiến thức Rung chuông vàng

Dịp này, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 450.000 đồng, Tỉnh đoàn tặng 1 suất trị giá 1,5 triệu đồng cho 6 học sinh nghèo vượt khó của trường.

Cũng trong buổi sáng, trường ĐH Hutech TP.HCM có buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh của trường, đồng thời trao 4 suất học bổng học tập tại trường (học phí) với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Hải Nam

* Trảng Bàng: Nhân dịp sinh nhật Đoàn, chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn phối hợp cùng Trường THCS Bình Thạnh (xã Bình Thạnh – Trảng Bàng) tổ chức ngày hội “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bình Thạnh” với sự tham gia của trên 700 em học sinh, thiếu nhi trong và ngoài nhà trường trên địa bàn xã.

Các em học sinh nghèo vượt khó nhận học bổng tiếp sức đến trường

Thông qua ngày hội, các em thiếu nhi được ôn lại truyền thống vẻ vang 81 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời được tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, tham gia hội chợ ẩm thực…

Nhân dịp này, chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn đã trao 10 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”, mỗi suất 200.000 đồng cho 10 học sinh nghèo vượt khó và 30 phần quà bao gồm 10 quyển tập, viết, thước và khăn quàng do các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.

 Nhật Khang

* Gò Dầu: Buổi sáng 26.3, Đoàn thanh niên huyện Gò Dầu tổ chức mít tinh ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS HCM trong 81 năm qua. Nhân dịp này Tỉnh Đoàn Tây Ninh đã trao 12 suất học bổng (500.000 đồng/suất), Đoàn thanh niên Gò Dầu trao tặng 81 suất học bổng (300.000 đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học; trao 11 suất vốn sản xuất, chăn nuôi không tính lãi cho các ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Các đơn vị tham gia kéo co tại hội thao

Trước đó, Huyện đoàn Gò Dầu kết hợp cùng Trung tâm VHTT-TT huyện tổ chức hội thao cán bộ Đoàn và ngày hội Thanh niên khoẻ, với sự tham gia của 350 ĐVTN của các xã, thị trấn Đoàn và Đoàn trực thuộc gồm khối cơ quan, quân sự, công an, các trường THPT.

Hội thao diễn ra trong hai ngày, từ ngày 21 đến 26.3 gồm các bộ môn thi đấu như: Bóng đá mini, kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, đẩy cây, Billard careom 03 băng, cờ tướng, bơi tự do 50m.

Nguyễn Bình

* Tân Biên: Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố và phát triển. Toàn huyện hiện có hơn 5.000 đoàn viên, hơn 11.000 hội viên thanh niên. Năm 2011, các cơ sở Đoàn đã thành lập được 78 tổ xoay vòng vốn có gần 700 ĐVTN tham gia góp vốn giúp nhau được 350 triệu đồng, phối hợp các ngành liên quan tổ chức được 16 lớp dạy nghề ngắn hạn như khai thác mủ cao su, trồng nấm, nuôi ếch, điện gia dụng…, tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 2.200 thanh niên, gần 500 ĐVTN tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo và đã hiến được hơn 450 đơn vị máu…

Bí thư Huyện uỷ Phan Thị Điệp trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị dạt giải cao trong hội thi ẩm thực truyền thống

Dịp này Huyện đoàn Tân Biên đã trao tặng học bổng cho 4 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi ở các trường THPT trong huyện, mỗi suất 1.500.000 đồng.

Đức Thịnh