Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho phụ nữ nghèo huyện Trảng Bàng

Cập nhật ngày: 19/11/2011 - 12:23

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ (giữa) động viên thăm hỏi bà con đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bàng

(BTNO) - Ngày 19.11, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Bảo trợ người nghèo tỉnh Tây Ninh tổ chức khám chữa bệnh phụ khoa và cấp thuốc miễn phí cho 1.100 phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Trảng Bàng tại hai địa điểm Trung tâm Y tế huyện và Phòng khám khu vực xã Bình Thạnh.

Tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bàng, các bác sĩ đến từ Bệnh viện Từ Dũ - TP. HCM đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt bệnh nhân. Ngoài ra người dân còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ đến từ TP. HCM.

Tại Phòng khám khu vực xã Bình Thạnh, các bác sĩ đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 lượt phụ nữ nghèo 3 xã cánh Tây. Ngoài ra, chị em phụ nữ đến khám bệnh còn được tặng mỗi người một phần quà nhỏ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ tặng hoa cho Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo giới Phật giáo TP. HCM và bà Mỹ Trung – nhà tài trợ chính.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND Nguyễn Thị Thu Thuỷ đã gởi lời cảm ơn chân thành đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo giới Phật giáo TP. HCM, các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và những mạnh thường quân đã dành tình cảm hết sức đặc biệt cho phụ nữ Tây Ninh nói chung và phụ nữ huyện Trảng Bàng nói riêng.

Được biết, tổng kinh phí của đợt khám bệnh này hơn 150 triệu đồng do Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo giới Phật giáo TP. HCM và bà Mỹ Trung, một mạnh thường quân tại TP. HCM tài trợ.

TỐ TUẤN