Hội Chữ thập đỏ Hoà Thành: Chăm lo sức khoẻ người nghèo

Cập nhật ngày: 16/03/2012 - 06:11

(BTNO)- Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Thành là tổ chức hội phát triển mạnh, vững chắc ở 8 xã, thị trấn và 13 khối trường học trên địa bàn huyện với 14.338 hội viên. Trong năm 2011 và đầu năm 2012, Hội đã tập trung tuyên truyền giáo dục và vận động hội viên, nhân dân trong huyện tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện và thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội đã tổ chức được 2.692 cuộc với 94.337 lượt người tham dự.

Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam Trần Ngọc Tăng (đứng giữa) và Chủ tịch Hội CTĐ Hoà Thành Nguyễn Văn Khoắc (thứ 2 bên trái) tặng quà cho người nghèo

Hội kết hợp công tác tổ chức học tập với việc tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân đóng góp tiền bạc, vật chất giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh neo đơn, khó khăn về kinh tế như: nuôi dưỡng, giúp đỡ 294 người nghèo cô đơn không người nuôi dưỡng; vận động tặng quà giúp người nghèo ăn tết; xây tặng nhà tình thương cho người nghèo; ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất - sóng thần; thăm hỏi những người bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có tang tế; tặng tiền, quà cho học sinh nghèo hiếu học; cấp phát cơm miễn phí… với tổng số tiền trên 5,6 tỷ đồng.

Trong năm, Hội đã tập trung đi sâu vận động trong các chi Hội trường học thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: vận động học sinh, giáo viên thực hành tiết kiệm với hình thức “nuôi heo đất”, giúp bạn vượt khó, giúp người mù, phối hợp với các đoàn thể ở địa phương thực hiện các công trình làm sạch, đẹp đường phố… tổng cộng gần 200 triệu đồng và hơn 62.000 ngày công lao động.

Hội cũng đã vận động nhân dân quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, đặc biệt là người già và người tàn tật, hưởng ứng tham gia các chương trình y tế quốc gia, tích cực phòng chống HIV/AIDS, phòng chống dịch cúm H5N1, tham gia trồng và sử dụng cây thuốc nam, tham gia vệ sinh môi trường. Tổng kinh phí hội vận động dành cho hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân đạt trên 1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, hội còn tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo được 981 đơn vị máu, đạt 150% chỉ tiêu năm 2011, đạt tỷ lệ cao nhất khối huyện, thị.

Hội còn phối, kết hợp với các ngành tổ chức tặng quà tết cho bà con nghèo, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1.6, giúp đỡ đoàn sinh viên tình nguyện thực hiện chiến dịch “mùa hè xanh” tại địa phương, phối hợp với tổ chức Đoàn nấu bữa ăn tình thương tại khu dân cư… với tổng số tiền 167,7 triệu đồng.

Từ những thành tích trên, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Thành được Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong năm 2011.

Võ Cường