Hội CTĐ huyện Tân Châu: Tổ chức đại hội 'điểm'

Cập nhật ngày: 26/08/2011 - 01:03

(BTNO)- Ngày 26.8, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đây là đơn vị được Hội CTĐ tỉnh chỉ đạo đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội ở các huyện/thị trong thời gian tới.

Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ huyện Tân Châu đã tập trung xây dựng, củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên, thi đua thực hiện sôi nổi các phong trào, các cuộc vận động do Hội CTĐ các cấp phát động; hiệu quả và chất lượng công tác Hội không ngừng nâng cao. Đến nay, toàn huyện có 35 cơ sở hội với trên 5 ngàn hội viên sinh hoạt tại 113 chi hội. Hội CTĐ huyện Tân Châu đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp được hơn 15 t đồng, giúp đỡ cho trên 56 ngàn lượt người dân bị thiên tai, hoả hoạn, cứu trợ đột xuất, giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam; xây dựng nhà tình thương cho người nghèo; cấp xe lăn, xe lắc cho người tàn tật…

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Hội cũng đã vận động, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 40 ngàn lượt dân nghèo và phẫu thuật về mắt, tim, chỉnh hình miễn phí cho hàng trăm lượt bệnh nhân nghèo. Trong 3 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã chăm lo thường xuyên cho 63 địa chỉ nhân đạo. Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động hiến được 2.391 đơn vị máu, tăng 193% so với nhiệm kỳ trước. Bên cạnh đó các cơ sở hội còn thành lập được 12 đội hiến máu dự bị. Trong công tác vận động xây dựng quỹ nhân đạo, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội CTĐ huyện Tân Châu đã vận động được trên 53 triệu đồng để trợ giúp nhân đạo cho người nghèo… Cán bộ, hội viên đã tham gia hàng ngàn ngày công đào đắp, sửa chữa đường giao thông nông thôn, phát hoang bụi rậm và phục vụ tang tế. Từ các phong trào, các cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong hoạt động nhân đạo tại các địa phương, đơn vị.

Tại đại hội, BCH nhiệm kỳ 2006 – 2011 cũng đã nêu lên những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong phong trào CTĐ thời gian qua. Về phương hướng nhiệm kỳ tới, Hội CTĐ huyện Tân Châu đã đề ra chỉ tiêu cơ bản và các giải pháp thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm một cách cụ thể.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 31 đồng chí, Ban thường vụ 7 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 22 đồng chí. Ông Trần Trí Lẽn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Châu, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chữ thập đỏ Việt Nam” cho 8 cá nhân.

Công Điều