BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội CTĐ Thị xã: 5 năm, có trên 3.000 đơn vị máu được hiến

Cập nhật ngày: 09/04/2011 - 07:28

(BTNO)- Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Thị xã tổ chức mít tinh “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7.4” và biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích trong cuộc vận động, tổ chức thực hiện phong trào năm 2010.

Phong trào “Hiến máu tình nguyện” là một phong trào thiết thực, nhằm nêu cao tinh thần xung phong tình nguyện trong nhân dân, sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người vì cuộc sống cộng đồng. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trong xã hội, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên và đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức.

Lực lượng ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh YK

Từ năm 1996, Hội CTĐ Thị xã đã phát động phong trào hiến máu trong nhân dân, ban đầu chỉ có 6 người tham gia tình nguyện hiến máu. Qua quá trình vận động và hiểu được ý nghĩa thiết thực của phong trào, đến nay đã có hàng ngàn người tham gia hiến máu. Tính từ năm 2005 đến nay, lượng máu vận động được lên đến con số: 3.131 đơn vị. Riêng năm 2010, Thị xã vận động được 651 đơn vị máu, đạt 114% kế hoạch. Trong đó có 23 cá nhân đã tham gia hiến máu từ 10 – 29 lần, tiêu biểu là ông Nguyễn Huỳnh Long (ngụ xã Thạnh Tân) đã tham gia hiến máu 29 lần, ông Huỳnh Văn Chục và ông Nguyễn Văn Hồng cùng ở Phường 2 tham gia hiến máu 25 lần.

Nhằm biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc vận động và tổ chức thực hiện phong trào “Hiến máu tình nguyện” năm 2010, UBND tỉnh Tây Ninh đã khen thưởng cho tập thể Ban chỉ đạo vận động phong trào “Hiến máu tình nguyện” Phường 3 và Phường 4 (Thị xã), đồng thời khen thưởng cho 30 cá nhân ở Thị xã vì đã có thành tích nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Huy Hoàng