Hội LHPN tỉnh: Tổ chức trao học bổng, tri ân các mạnh thường quân nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Cập nhật ngày: 06/03/2012 - 02:27

Kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và 1.972 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng đợt phát động thi đua đặc biệt “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo”, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI, sáng 6.3.2012, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ trao học bổng Trần Thị Sanh, tri ân các tổ chức và cá nhân đã ủng hộ các đợt thi đua đặc biệt của Hội trong thời gian qua. Đến tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Tân - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, cùng đại diện nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp cho phong trào Hội thời gian qua và 100 nữ sinh viên, học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể

Trong thời gian qua các cấp Hội phụ nữ đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp cho các hoạt động chăm lo cho phụ nữ, trẻ em nghèo. Điển hình như cuộc vận động “Mái ấm tình thương” đã xây tặng 217 căn nhà cho phụ nữ nghèo, neo đơn, tàn tật với nguồn kinh phí vận động trên 5 tỷ đồng; Quỹ học bổng Trần Thị Sanh đã trao gần 2.900 suất học bổng trị giá gần 2 tỷ đồng để tiếp sức cho các em đến trường. Hoạt động chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, trẻ em được đẩy mạnh với trên 20.000 lượt phụ nữ, trẻ em nghèo được khám, bệnh cấp thuốc miễn phí. Hàng ngàn phần quà được tặng  cho phụ nữ, trẻ em vào các dịp lễ tết …

Tại buổi lễ, UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 8 cá nhân và 8 tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ tỉnh nhà. Nhân dịp này có 100 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất được trao cho 100 nữ sinh viên, học sinh nghèo.

Chiều cùng ngày, Hội LHPN tỉnh phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức họp mặt hơn 300 cán bộ, công nhân viên chức nữ trong toàn tỉnh. Tại buổi họp mặt, chị em cùng ôn lại truyền thống ngày 8.3 và hào khí Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; được nghe nói chuyện chuyên đề về phòng tránh bệnh ung thư, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ do các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện phụ sản Từ Dũ TP.HCM trình bày.

Ngô Tuyết