BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội Người tù kháng chiến Thị xã: Tích cực chăm lo đời sống hội viên

Cập nhật ngày: 10/05/2011 - 09:22

(BTNO)- Sáng 10.5, Hội Người tù kháng chiến thị xã Tây Ninh tổ chức Đại hội hội viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 - 2015. Ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, ông Nguyễn Văn Nữa - Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến tỉnh Tây Ninh đã đến dự.

BCH mới ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người tù kháng chiến Thị xã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và điều lệ Hội, tích cực tham gia các phong trào cách mạng tại địa phương, quan tâm chăm sóc về các mặt đời sống, sức khoẻ, tinh thần cũng như tích cực giải quyết những vấn đề về chính sách cho các hội viên.

Ngoài ra, Hội còn xét đề nghị cấp 7 kỷ niệm chương cho các hội viên tích cực tham gia xây dựng hội. Song song đó, Thị hội tổ chức các chuyến về nguồn cho các hội viên, thăm lại chiến trường xưa ở nhà tù Côn Đảo, nhà tù Phú Quốc và viếng lăng Bác. Vận động xây tặng 6 căn nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo và thăm hỏi, tặng quà cho hội viên nhân các dịp lễ, tết với số tiền hơn 20 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, hội đã phát triển được 7 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn Thị xã hiện nay là 98 hội viên, trong đó hội viên cao tuổi nhất là 95, ít tuổi nhất là 52.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người tù kháng chiến Thị xã, nhiệm kỳ 2011 - 2015 gồm 13 đồng chí, ông Lê Trung Dũng được bầu làm Chủ tịch hội.

Phương Ngân