Hội trại 'Tuổi trẻ giữ nước' cụm miền Đông Nam bộ

Cập nhật ngày: 13/12/2009 - 05:56

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, trong hai ngày 12 và 13.12.2009 tại căn cứ Di tích lịch sử văn hoá địa đạo Củ Chi (TP.HCM), Cục chính trị Quân khu 7 phối hợp với Cục chính trị Quân đoàn 4 và Tỉnh đoàn của 9 tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu 7 tổ chức hội trại Tuổi trẻ giữ nước. Có 330 đoàn viên và cán bộ, chiến sĩ cùng tham gia hội trại. Riêng đoàn Tây Ninh có 30 đoàn viên cùng cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 5 và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tham gia.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng đoàn viên thanh niên Tây Ninh tham dự hội trại.

Các trại viên đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong những ngày diễn ra hội trại như: tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cho các gia đình chính sách, các bà mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Phú Mỹ Hưng (Củ Chi); tổ chức cấp thuốc, khám bệnh miễn phí cho bà con xã Phú Mỹ Hưng; thắp nhang tưởng niệm các liệt sĩ ở đền Bến Dược… Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ trong công tác phối hợp, quản lý địa bàn.

Thượng uý Hoàng Thế Trường, Trợ lý thanh niên Sư đoàn 5 (Tây Ninh) giao lưu với khán giả.

Ngoài hoạt động hội trại, các bạn đoàn viên thanh niên còn có dịp giao lưu với các gương mặt điển hình trong phong trào Tuổi trẻ giữ nước trên địa bàn đóng quân của Quân khu 7. Thượng úy Hoàng Thế Trường, Trợ lý thanh niên Sư đoàn 5 (Tây Ninh) là một trong những tấm gương điển hình của tỉnh được mời giao lưu tại hội trại.

HT