Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch bình ổn thị trường một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh năm 2018 và Tết Kỷ Hợi 2019.
Thời gian thực hiện từ ngày 1.7.2018 đến hết ngày 31.3.2019 với tổng giá trị hàng dự trữ bình ổn hơn 150 tỷ đồng.
Người dân đến mua sắm tại siêu thị Co.opmart Tây Ninh- Ảnh minh hoạ
Hàng hóa trong chương trình là sản phẩm sản xuất trong nước, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp, có nguồn cung dồi dào tham gia cân đối cung- cầu và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong tỉnh, kể cả trong trường hợp xảy ra biến động thị trường.
Các mặt hàng thiết yếu tham gia bình ổn gồm: gạo (13.000 tấn), đường (1.300 tấn), dầu ăn (1.300 tấn), thịt gà (1.300 tấn), thịt heo (1.950 tấn), trứng gà (10,4 triệu quả), rau củ quả (5.200 tấn), nước mắm (650 lít), nước tương (650 lít).
Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu được triển khai để đảm bảo cân đối cung – cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, gắn với thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Chương trình triển khai theo hướng tăng cường xã hội hóa nhằm khai thác tối đa tiềm năng của các nguồn lực xã hội, tạo điều kiện gắn kết các nguồn lực, tăng cường hiệu quả thực hiện chương trình nhưng vẫn đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều tiết kinh tế vĩ mô và đảm bảo phù hợp với những định hướng lớn về phát triển kinh tế- xã hội.
Bên cạnh đó, chương trình thúc đẩy phát triển mạng lưới và đa dạng hóa loại hình điểm bán nhằm đảm bảo hàng hóa bình ổn thị trường được phân phối đến người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng; chú trọng phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu, cụm công nghiệp, các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh cung ứng hàng hóa bình ổn đến các bếp ăn tập thể…
Trúc Ly