Hữu Thắng được Tổng cục TDTT duyệt làm HLV trưởng các ĐTVN

Cập nhật ngày: 17/02/2016 - 03:00

Theo đó, sau khi đạt được thỏa thuận về một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV Nguyễn Hữu Thắng, VFF đã báo cáo lên Tổng cục TDTT và sau đó là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Huu Thang tien them mot buoc toi chiec ghe HLV cac doi tuyen Viet Nam
Hữu Thắng tiến thêm một bước tới chiếc ghế HLV các đội tuyển Việt Nam.
 

Theo những thông tin mới nhất, Tổng cục TDTT đã nhận được văn bản chính thức về đề xuất ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng từ VFF vào 16-2. Trong văn bản này, VFF cũng báo cáo những điều khoản quan trọng trong hợp đồng như mức lương, thời hạn, mục tiêu…

Khác với các HLV ngoại trước đây, trong tờ trình này VFF nêu rõ mọi chi phí về lương và các khoản chi khác cho Hữu Thắng sẽ do VFF đảm nhận (trường hợp HLV Miura thì Tổng cục TDTT chi 10.000 USD/tháng còn VFF chỉ phải lo một phần nhỏ). Mặc dù vậy mức lương của Hữu Thắng là bao nhiêu thì vẫn chưa tiết lộ. Tuy nhiên mới đây, VFF khẳng định không hề có chuyện trả 200 triệu/tháng cho tân thuyền trưởng ĐTVN.

Về cơ bản Tổng cục TDTT hoàn toàn nhất trí với báo cáo của VFF và ủng hộ tuyệt đối việc ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng. Lãnh đạo Tổng cục cũng tin tưởng HLV Hữu Thắng với chuyên môn tốt, có uy tín và tâm huyết, sẽ làm thay đổi bộ mặt đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu mục tiêu của ĐTVN và U23 Việt  Nam tại AFF Cup và SEA Games 29 sẽ là cao nhất. Riêng tại AFF Cup 2016 HLV Hữu Thắng còn nhận nhiệm vụ nữa là phải trẻ hóa mạnh mẽ đội tuyển để hướng tới chức vô địch SEA Games 29.

Trao đổi với báo chí về mục tiêu này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh từng tiết lộ: “Từ trước đến nay, việc giao chỉ tiêu cho HLV trưởng ở các giải đấu là hết sức bình thường. Nhưng chúng ta cần hiểu đây là đích để hướng tới, việc có thực hiện được hay không còn tuỳ tình hình thực tế lực lượng của chúng ta ở thời điểm diễn ra giải đấu. Nếu chúng ta đặt nặng vấn đề này thì sẽ vô tình gây áp lực lên HLV và cầu thủ”.

Nguồn Thể Thao Việt Nam