Huyện Dương Minh Châu: 4 nam sinh bị thầy giáo dạy Sinh học dâm ô nhiều lần  

Cập nhật ngày: 03/06/2020 - 14:43

BTNO - Một thầy giáo dạy môn sinh học của Trường THCS Phước Minh (xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu) bị tố xâm hại tình dục 4 nam sinh trong 2 năm liền.

Thầy giáo bị tố cáo dâm ô 4 nam sinh này là ông Nguyễn Hoàng Nhựt (SN 1982, giáo viên Trường THCS Phước Minh). 4 nam sinh này hiện đang là học sinh lớp 9 của trường.

Trao đổi với PV Báo Tây Ninh vào chiều 2.6.2020, ông Đinh Thế Trọng-Chủ tịch UBND xã Phước Minh xác nhận có vụ việc này xảy ra tại Trường THCS Phước Minh. Hiện Công an xã Phước Minh và huyện Dương Minh Châu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ông Trọng cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, chiều 1.6, lãnh đạo UBND xã Phước Minh đã mời Ban Giám hiệu nhà trường cùng cha mẹ 4 nam sinh đến lấy lời khai, làm bản tường trình. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hoàng Nhựt lại vắng mặt, vì lý do “đi chữa bệnh”.

Ông Võ Minh Vũ-Hiệu trưởng Trường THCS Phước Minh trao đổi với PV về vụ việc.

Chị H.Nh. (phụ huynh của một nam sinh bị dâm ô) kể trong nước mắt, con trai tôi trước đó cứ xin mẹ được chuyển trường, vì cho rằng cháu không thích học ở đây nữa. Gia đình không đồng ý.

Sau đó, cháu có những biểu hiện rất lạ, đặt nhiều câu hỏi về bâng quơ về giới tính. “Chúng tôi đã tin tưởng nhà trường, nghĩ gửi con vào môi trường an toàn nhất. Nhưng sau sự việc này, tôi mong ngành chức sớm làm sáng tỏ sự việc”- chị H.Nh. bức xúc.

Ông P.T.H cho biết, con trai ông cũng bị người thầy này dâm ô để thỏa mãn tính dục. “Vụ việc được phát hiện vào ngày 28.5.2020, sau khi các cháu kể lại cho bạn cùng lớp và một giáo viên bộ môn khác.

Các em học sinh bị áp lực từ người thầy này rất lớn, nên cả 4 em đều không dám kể chuyện mình bị thầy Nhựt nhiều lần dâm ô. Người làm cha, làm mẹ chúng tôi không thể chấp nhận một người thầy giáo có hành vi như vậy- ông H. nói.

Theo lời của các nam sinh, từ đầu năm học 2019-2020, nhiều lần thầy Nhựt lấy cớ các em vi phạm trong lớp để bắt các em đến phòng thí nghiệm sinh học lao động. Sau mỗi lần lạm dụng tình dục, người thầy này thường “dặn” các em không được nói với ai. Do tâm lý ngại và sợ hãi, các nam sinh không dám tố cáo và cố tình né tránh. Trong 4 nam sinh này, có một em bị xâm hại từ năm học 2018-2019.

Trao đổi với thêm, ông Võ Minh Vũ-Hiệu trưởng Trường THCS Phước Minh cho biết, nhà trường đã đình chỉ công tác đối với ông Nhựt, đồng thời có báo cáo đến Phòng Giáo dục- Đào tạo, lãnh đạo UBND huyện Dương Minh Châu vụ việc. Ông Nhựt cũng đã có bản tường trình thừa nhận hành vi dâm ô với 4 nam sinh của trường trong suốt năm học 2018-2019, 2019-2020 vừa qua.

“Khi nghe thông tin thầy Nhựt dâm ô với các học sinh, bản thân cũng như các giáo viên khác trong trường rất bất ngờ. Sự việc trên ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà trường nên mong cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức về vụ việc”- ông Vũ cho hay.

Hiện tất cả 4 phụ huynh đã hoàn tất đơn yêu cầu xử lý hình sự, tố cáo hành vi dâm ô, xâm hại tình dục của ông Nguyễn Hoàng Nhựt để gửi đến các cơ quan chức năng.

Tâm Giang