Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ibiza (Tây Ban Nha) - Hòn đảo cổ kính

Cập nhật ngày: 03/11/2010 - 10:52

Đảo Ibiza nằm trong quần đảo Baléares, Tây Ban Nha, nổi tiếng bởi những câu lạc bộ khiêu vũ, ca hát và những buổi tối sôi động. Tuy nhiên, mặt sau của những lễ hội này là một hòn đảo với vô số cảnh đẹp của Địa Trung Hải, rạng rỡ, hoang dã và riêng tư...

Ibiza thuộc vùng đất rộng lớn Tây Ban Nha, trong quần đảo Baléares. Đó là một trong những cảnh đẹp quý hiếm được Unesco công nhận là di sản thế giới. Nơi đây sở hữu những cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và những kiến trúc đầy tính nhân văn. Những bãi biển, những vùng vịnh, hệ thực bì, những vách đá sâu và những ngôi làng xây bằng đá..., tất cả hiện hữu trên hòn đảo, một trong những điểm đến đẹp nhất Địa Trung Hải.

Nhưng Ibiza cũng là một hòn đảo gợi cảm nhất và cổ kính nhất trên thế giới, là thiên đường của những câu lạc bộ. Tất cả quay cuồng trong những điệu nhạc, một số xe bus hoạt động suốt đêm và những cửa hàng thì mở đến tận 1 giờ 30 sáng.

Giữa lễ hội và thiên nhiên, mỗi người đều tìm thấy ở đây lợi ích cho mình trong một hòn đảo mà chỉ có mặt trời và sự dịu êm. Những người thích sự yên ả thường lựa chọn đến đây vào mùa xuân để đắm chìm vào những ngày đầy thanh bình, yên ả.

Trong thành phố và những ngôi làng của Ibiza, Sant Antoni de Portmany, Sant Joan de Labritja, Sant Josep de sa Talaia hay Santa Eulària des Riu là những con phố và ngõ hẹp được chiếu sáng và rạng rỡ nhờ ánh mặt trời chiếu rọi.

So với những đảo khác của Địa Trung Hải, Ibiza không khao khát gì hơn nữa vì mọi thứ quá hoàn hảo. Dưới đây là cảnh mặt trời lặn ở Portinatx, phía Bắc đảo, một màu phấn hồng khi trời sắp tối, cảnh đẹp này đủ thuyết phục để chứng minh cho sự hoàn hảo đó.

Đi tản bộ trong những ngôi làng, chúng ta sẽ phát hiện ra Ibiza, những người dân và nền văn hoá của hòn đảo xinh đẹp này đã tồn tại từ rất lâu đời, từ thế kỷ thứ VII trước Công nguyên do người Phê ni xi xây dựng (thuộc Phê ni xi - vùng xưa ở châu Á, ở giữa Địa Trung Hải và Li băng).

T.T (st)