IE9 Tweaker: tuỳ biến IE9 miễn phí

Cập nhật ngày: 27/10/2010 - 10:41

Giao diện chính của IE Tweaker

Một số tính năng mà IE9 Tweaker cho phép bạn tiến hành tinh chỉnh các thiết lập của IE9:

- Menubar Always Visible: Đặt thanh trình đơn ở trạng thái Visible, nghĩa là bạn luôn có thể nhìn thấy thanh menu của IE9 khi khởi động.

- Menubar on Top: Đặt thanh trình đơn lên trên thanh địa chỉ.

- InPrivate Filtering: Kích hoạt chế độ duyệt web ở chế độ ẩn danh.

- 3D Border: Mang hiệu ứng đường viền 3D bao quanh cửa sổ duyệt web với thanh công cụ của IE9. 

- Start IE in Fullscreen: Luôn luôn duyệt IE9 ở chế độ toàn màn hình.

- Small Icons to Toolbar: Đặt lại các biểu tượng nhỏ trên thanh công cụ của IE9, chúng bao gồm: Home, Favorites và Tools được bố trí ở góc phải phía trên của giao diện cửa sổ trình duyệt.

- Max Downloads: Điều chỉnh số lượng file tải cùng một lúc với trình download của IE9 nhằm tăng tốc độ tải file.

- Max rows on New Tab Page: Bạn có thể thiết lập số dòng hiển thị các trang web thường xuyên truy cập nhất khi mở thẻ mới với số lượng tối thiểu là 2 và tối đa là 5. Ứng với mỗi dòng sẽ có 5 trang thu nhỏ khác nhau.

- Create Custom Favourites Homepage: Cho phép hiển thị danh sách những trang web ưa thích và tuỳ chọn.

Tính năng chính của IE9 Tweaker là khả năng tuỳ chỉnh tạo ra trang chủ chứa các trang ưa thích, điều này cho phép người dùng có thể thiết lập danh sách các trang web thường xuyên truy cập hiện ra mỗi khi mở một tab mới. Cũng giống như những trình duyệt web khác cho phép lưu những trang web thường xuyên truy cập (Dial Pad trong Opera). Tuy nhiên, danh sách này là không liên tục và có thể thay đổi theo thời gian, các trang web ưa thích sẽ bị di dời sang chỗ khác gây khó khăn khi truy cập. Với IE9 Tweaker, nó sẽ tạo ra một trang web ưa thích hiển thị liên tục trên trang Favorites của người dùng.

Để tiến hành thiết lập danh sách trang ưa thích thường xuyên truy cập, tại giao diện làm việc của chương trình nhấp vào mục Create Custom Favorites Homepage. Lúc này, giao diện cửa sổ Create a custom homepage sẽ hiện ra để người dùng tiến hành thiết lập.

Đặt tên và thêm địa chỉ URL cho những trang web thường xuyên truy cập

Tại cột Display Name, người dùng sẽ đặt tên cho trang web ưa thích của mình, bên cạnh tên của mỗi trang web là nơi người dùng đặt địa chỉ URL cho trang web. Số lượng trang web mà chương trình hỗ trợ cho phép thiết lập làm trang mặc định là 12, và để làm mặc định bạn cần đánh dấu kiểm trước lựa chọn Set homepage to custom page trước khi nhấp vào nút Create để bắt đầu khởi tạo. Bạn có thể phải chờ mất một vài phút để chương trình thiết lập.

Nếu muốn thiết lập tuỳ chỉnh cho việc mở trang Favorites của mình như bất cứ khi nào mở một tab mới, bạn có thể thực hiện thông qua thiết lập Settings có trong Internet Options của IE9

Tiến hành lựa chọn các thiết lập thay đổi trong Internet Options của IE9

IE9 Tweaker 1.0 được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows Vista/7 cài đặt phiên bản IE9 Beta hiện nay, có thể tải về sử dụng trực tiếp tại đây.

Lưu ý: Trước khi sử dụng IE9 Tweaker, người dùng cần tiến hành đóng tất cả các cửa duyệt web của IE9. Bên cạnh đó, đây chỉ là phiên bản đầu tiên của IE9 Tweaker, nó sẽ hoàn chỉnh hơn khi phiên bản cập nhật mới hơn xuất hiện.

Lam Kiều (st)