BAOTAYNINH.VN trên Google News

Igor Frolov chiếm Áo chấm đỏ Cúp Truyền hình TP HCM 2024 

Cập nhật ngày: 15/04/2024 - 19:16

Nỗ lực tấn công trong chặng đua thư 12 từ TP Huế đi TP Đà Nẵng dài 113 km với tâm điểm là con đèo Hải Vân, tay đua Igor Frolov đã có được chiếc Áo chấm đỏ sau ngày 15-4.

Ngày 15-4, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP HCM lần thứ 36 năm 2024 "Non Sông Liền Một Dải" - Tôn Đông Á diễn ra chặng 12 từ Huế đi Đà Nẵng dài 113 km với tâm điểm là cuộc chiến trên ngọn đèo Hải Vân nơi được ví là "đệ nhất hùng quan".

Nỗ lực tấn công liên tục giúp 1 nhóm với 9 tay đua, trong đó có Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai) còn cơ hội tranh chấp các danh hiệu cá nhân thoát đi thành công. Sau khi giành hạng 3 ở đèo Phước Tượng, Nguyễn Phạm Quốc Khang xuất sắc về nhất ở đèo Phú Gia rồi 1 mình tấn công vào đèo Hải Vân với mong muốn đánh chiếm danh hiệu Áo chấm đỏ - vua leo núi.

Nhóm đông phía sau của áo vàng Petr Rikunov được các đồng đội CLB Tập đoàn Lộc Trời An Giang hỗ trợ vào đèo Hải Vân (leo 9,5 km) để đeo bám Nguyễn Phạm Quốc Khang và đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh từ ê kíp TP HCM là Ivannov Timofei và Igor Frolov.

Không ngoài dự đoán, Igor Frolov cùng Ivannov Timofei chủ động tấn công mạnh mẽ kéo theo Áo vàng Petr Rikunov. 3 tay đua này nhanh chóng bắt kịp Nguyễn Phạm Quốc Khang rồi loại bỏ đối thủ này để hướng lên đỉnh đèo.

Đương kim Áo chấm đỏ của giải là Igor Frolov tiếp tục khẳng định sức mạnh khi cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Hải Vân và đoạt Áo chấm đỏ của Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7). Áo vàng Petr Rikunov cũng cho thấy sự toàn diện của mình khi về hạng nhì và Ivannov Timofei cán đích hạng ba trên đèo Hải Vân.

Cuộc chiến giữa các nội binh tại đèo Hải Vân cũng hấp dẫn không kém khi tay đua giữ áo trắng Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) cùng Nguyễn Tuấn Vũ (TP HCM Vinama) thoát đi bỏ lại áo cam Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang). 

Nhóm này sau đó có thêm sự gia nhập của Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai) cùng một số tay đua khác có khả năng leo đèo tốt.

Sau khi chinh phục thành công đèo Hải Vân, các tay đua còn vượt thử thách không nhỏ là đổ đèo. 3 tay đua Petr Rikunov, Igor Frolov, Ivannov Timofei tiếp tục so kè ở tốp đầu hướng về đích đến tại Đà Nẵng. 

Ở phía sau tạo thành rất nhiều nhóm nhỏ, trong đó Nguyễn Hoàng Sang nằm ở tốp 2 có cơ hội đánh chiếm áo cam, các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp có Loic Desriac, Nguyễn Quốc Bảo ưu thế đồng đội nên hợp sức.

Trong ngày thi đấu cật lực, Nguyễn Hoàng Sang thành công khi về đích ở tốp 2, tạo khoảng cách khoảng 1 phút so với tốp của áo cam Nguyễn Tấn Hoài. Nhờ đó tay đua đội Le Fruit Đồng Nai chen chân vào tốp 10 cá nhân và gia tăng cơ hội cạnh tranh danh hiệu Áo cam chung cuộc.

Petr Rikunov với sở trường nước rút, có chiến thắng khá dễ dàng tại TP Đà Nẵng

Ở đích đến, không có bất ngờ ở cuộc chiến giữa 3 ngoại binh người Nga khi Petr Rikunov với sở trường nước rút, có chiến thắng khá dễ dàng. Thành tích này giúp anh bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng lẫn Áo xanh - vua nước rút.

Ngày 16-4, các tay đua được nghỉ ngơi dưỡng sức tại TP Đà Nẵng trước khi tranh tài chặng 13 từ Đà Nẵng đi Quảng Nam dài 88,5 km vào ngày 17-4.

Nguồn NLĐO