Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Protein, vitamin, các thành phần hoạt tính... trong mộc nhĩ giúp phòng bệnh tim mạch, giảm béo và làm đẹp da.
Mộc nhĩ là một loại nấm mọc ở thân gỗ mục, có màu sắc nâu nhạt, nhiều dinh dưỡng.
Mộc nhĩ
Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
Theo bác sĩ Dương Thị Phượng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, mộc nhĩ chứa các thành phần hoạt tính lecithin, cephalin, plasmalogen và phosphatidyl serin, axit nucleic... có tác dụng hạ thấp cholesterol trong gan, ngăn ngừa tích tụ mỡ ở thành động mạch và xơ vữa động mạch.
Thanh lọc đường ruột
Chất keo nhầy trong mộc nhĩ kết dính những tạp chất trong hệ tiêu hóa và tống chúng ra ngoài cơ thể, từ đó làm sạch ruột và dạ dày. Ngoài ra, mộc nhĩ rất giàu chất xơ và một loại collagen thực vật đặc biệt, chống táo bón, giúp cơ thể kịp thời thanh lọc và đào thải thức ăn.
Giảm béo
Thành phần axit nucleic trong mộc nhĩ có thể giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu. Dùng liên tục một tuần có thể giảm cân và vòng một căng đầy.
Phòng các bệnh về tim mạch
Mộc nhĩ chứa vitamin K và các chất khoáng phong phú như canxi, magie, làm giảm cục đông máu, phòng bệnh tắc động mạch do huyết khối.
Làm đẹp
Mộc nhĩ rất giàu protein và vitamin E giúp da tươi sáng, mịn màng. Ngoài ra, mộc nhĩ có hàm lượng sắt cao giúp bổ máu, phòng thiếu máu do thiếu sắt.
Lưu ý: Mộc nhĩ có tác dụng hoạt huyết chống tụ, những người có bệnh xuất huyết không nên ăn. Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều.
Nguồn VNE