Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí tim mạch Journal of American College of Cardiology (Mỹ) cho thấy nên ăn một bữa sáng thật... hoành tráng để ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa, tắc nghẽn động mạch.
Bữa sáng với đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất sẽ làm cơ thể khỏe, làm việc tràn đầy năng lượng - Ảnh: T.L.
Nghiên cứu trên thực hiện trên hơn 4.000 người có độ tuổi từ 40-54 tại Tây Ban Nha. Trong đó có 3% người không ăn sáng, 27% thường ăn rất thịnh soạn cho bữa sáng và 70% còn lại là những người ăn nhẹ.
Kết quả cho thấy người ăn sáng, đặc biệt là ăn nhiều, ít có khả năng xuất hiện mảng bám ở động mạch.
Nghiên cứu này không khẳng định về việc bỏ bữa sáng mang lại ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ tăng mảng bám ở động mạch. Tuy nhiên gần 75% người bỏ bữa sáng cho thấy có sự tích tụ ở động mạch...
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng việc có một bữa sáng lành mạnh sẽ giúp ích cho sức khỏe theo nhiều cách.
Những người có thói quen ăn sáng lành mạnh thường dùng thêm rau củ, hải sản, thịt nạc... Nhóm này ít có biểu hiện tăng huyết áp, tiểu đường hay nồng độ cholesterol xấu.
Nguồn TTO