Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Để phục vụ bà con kiều bào và người Việt Nam học tập, sinh sống tại Bangkok, Thái Lan đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhà hàng Phở Vân (đường Ramkhamhaeng, quận Bang Kapi, Bangkok) đã gói khoảng 500 chiếc bánh chưng...
Nhà hàng Phở Vân do cô chủ Nguyễn Thị Vân Anh mở tại Bangkok từ năm 2015. Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Việt Nam như: phở bò, nem nướng Nha Trang, bánh mỳ, bún chả, bún đậu, cà phê...
Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà hàng lại tất bật nhận gói bánh chưng cho người Việt Nam học tập, sinh sống tại Thái Lan.
Do tại Thái không có lá dong nên nhà hàng gói bằng lá chuối; gạo được ngâm lá dứa nên cũng thơm ngon không kém bánh chưng quê nhà.
Điều đặc biệt là bánh chưng đều do các đầu bếp người Thái và Lào gói nhưng bánh rất vuông vắn, đẹp mắt.
Gạo nếp, đỗ xanh và thịt đều được lựa chọn kỹ càng. Sau đó luộc trong vòng 9-10 tiếng. Bánh chín dền nhưng không bị nát.
Giá mỗi một chiếc bánh được nhà hàng bán 250.000 đồng/chiếc.
Chị Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: Nhà hàng nhận gói bánh chưng từ đầu tháng 12 âm lịch. Kiều bào và người Việt Nam sinh sống tại Bangkok rất thích bánh chưng của Phở Vân do khá giống hương vị bánh chưng quê nhà.
Là kiều bào đã sống tại Bangkok hơn 30 năm, bà Nguyễn Ngọc Hà (50 tuổi) chia sẻ năm nào bà cũng đặt 10 chiếc bánh chưng tại Phở Vân, vừa để thắp hương gia tiên, vừa để ăn và đem biếu hàng xóm.
"Người Thái ăn bánh chưng luôn khen bánh ngon, béo ngậy, mềm dẻo. Họ rất thích", bà Hà cho biết.
Bánh chưng dù không gói bằng lá dong nhưng vẫn có màu xanh bắt mắt.
Không chỉ gói bánh chưng, Phở Vân còn nhận đặt giò lụa, giò xào.
Dưa món cũng là món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán
Vừa qua, Phở Vân đã tổ chức Tiệc tất niên Tết quê hương cho bà con kiều bào và người dân học tập, sinh sống tại Bangkok đến chung vui, đón năm mới Giáp Thìn 2024.
Nguồn anninhthudo