Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTN) -
Bánh tráng muối tôm có thể được xem là một trong vô vàn biến tấu của những món ăn vặt nổi tiếng ở Tây Ninh. Đây là món ăn hấp dẫn, được yêu thích bởi hương vị đậm đà, hoà quyện giữa độ dai mềm của bánh tráng và vị mặn ngọt cay đặc trưng của muối tôm.
Phơi bánh tráng ở Gò Dầu.
Điểm đặc biệt của bánh tráng muối tôm Tây Ninh nằm ở sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu đơn giản nhưng chất lượng. Bánh tráng được làm từ bột gạo hoặc bột mì, cán mỏng, sau đó phơi khô tự nhiên để giữ được độ dai và mềm vừa phải. Muối tôm - linh hồn của món ăn - được chế biến công phu từ muối hạt, tôm khô, ớt và các gia vị, mang đến hương vị mặn mà, cay nồng, ngọt dịu, và thơm phức.
Hương vị của bánh tráng muối tôm Tây Ninh gợi nhắc đến sự mộc mạc, giản dị nhưng đầy sáng tạo trong cách chế biến món ăn của người dân Tây Ninh. Món ăn này đã vượt ra khỏi phạm vi địa phương, trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực đường phố Việt Nam, và được yêu thích trên khắp cả nước.
Cùng nhìn quy trình sản xuất của bánh tráng muối tôm Tây Ninh qua lăng kính của NSNA Nguyễn Huỳnh Đông, hội viên Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.
Trong lò bánh tráng ở Gò Dầu.
Phơi bánh tráng hộ gia đình ở Chà Là.
Người thợ tráng bánh.
Nguyên liệu bột, muối tôm.
Sản phẩm phụ (bánh tráng trộn).
Đóng gói sản phẩm.
Giao hàng đến người tiêu dùng.
Nơi tập trung thu mua bánh tráng ở Chà là.
Thành Huỳnh Đức