Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2023
Chủ nhật: 21:16 ngày 25/12/2022

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ban Chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết, mùa lễ hội Xuân 2023.

Theo đó, Kế hoạch được thực hiện từ ngày 15.12.2022 đến hết ngày 12.3.2023 trên địa bàn toàn tỉnh. Huy động các cơ quan truyền thông báo chí, mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp tham gia truyền thông về các quy định, kiến thức về ATTP cho người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình, người tiêu dùng thực phẩm, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và chính quyền các cấp, các nhà quản lý. Kịp thời công khai các cơ sở vi phạm, sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết, cũng như mùa lễ hội Xuân 2023. Với mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023.

Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường tập trung những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả... các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về bảo đảm ATTP.

Khẩu hiệu tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý mão và mùa lễ hội 2023:

1. Vì sức khoẻ người tiêu dùng, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn;

2. Không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng;

3. Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm;

4. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Quý Mão trọn niềm vui;

5. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm;

6. Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

Đình Tiến

data:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục