Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Bắt 2 đối tượng lừa đảo chạy án
Thứ sáu: 18:27 ngày 21/02/2025

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ngày 21.2, Phòng Cảnh sát Hình Sự Công an Tây Ninh cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Trương Văn Tưởng (sinh năm 1992) và Nguyễn Văn Phong (sinh năm 2000), cả hai cùng ngụ huyện Tân Châu để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khi đang ngồi uống nước tại một quán cà phê, Tưởng nghe được chị M (ngụ tỉnh Đồng Nai) đang tìm cách lo cho chồng bị Công an Tây Ninh bắt điều tra về hành vi buôn lậu.

Đối tượng Tưởng tiếp cận chị M và đưa ra thông tin gian dối về việc Tưởng có quen biết với nhiều người làm lãnh đạo ngành Công an, có thể “chạy án”, xin cho chồng chị M được tại ngoại và hưởng án nhẹ nhất với giá 40 triệu đồng.

Đối tượng Trương Văn Tưởng.

Từ những thông tin mà Tưởng đưa ra, chị M tin tưởng và đưa trước 14 triệu đồng cho Tưởng đi gặp những người lãnh đạo Công an để “lo lót” và hẹn khi nào Tưởng làm xong sẽ đưa tiếp số tiền còn lại.

Ngày 21.2, Tưởng cùng Phong đến quán cà phê trên địa bàn Phường 1, Thành phố Tây Ninh để tiếp tục nhận tiền của chị M thì bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh bắt quả tang.

Đối tượng Nguyễn Văn Phong.

Tại cơ quan Công an, Tưởng cho biết, khi xem trên báo, mạng xã hội thấy đăng thông tin Công an bắt các vụ phạm tội, Tưởng tiếp cận người nhà người phạm tội đưa ra các thông tin gian dối là quen biết Công an để chạy lo tại ngoại, giảm nhẹ án nhằm để họ tin đưa tiền cho Tưởng sử dụng tiêu xài cá nhân.

Được biết đối tượng Tưởng có 1 tiền án về tội giao cấu; đối tượng Phong có 1 tiền án về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Hiện vụ việc được Phòng cảnh sát Hình sự công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

T.N

Tin cùng chuyên mục