Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Cảnh giác khi sử dụng thực phẩm chay
Thứ năm: 16:27 ngày 17/06/2021

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Thời gian gần đây, xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm chay làm cho người sử dụng phải đi cấp cứu, có trường hợp dẫn đến tử vong như ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Bình Dương.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm chay, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh thông báo đến người dân cần lưu ý một số đặc điểm sau:

- Lựa chọn các sản phẩm do các nhà cung cấp có thương hiệu uy tín, quan sát kỹ thông tin, thành phần trên bao bì sản phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

- Tuyệt đối không mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm bị biến dạng.

- Tránh mua thực phẩm đã bị mốc, thực phẩm tẩy trắng hay sản phẩm chế biến sẵn dùng nhiều phẩm màu.

 - Sản phẩm nhập khẩu phải có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam rõ ràng, đảm bảo đầy đủ nội dung theo quy định.

Khi phát hiện những hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay không  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, người dân kịp thời thông tin cho Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Tây Ninh qua số điện thoại: 02763.622.005 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

T. N

Tin cùng chuyên mục