Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Đậu phụ om nấm là một trong những món mặn không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết trong nháy mắt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g đậu phụ
- 50g tôm khô
- 1 chiếc lạp xưởng
- 15 tai nấm hương khô (loại nhỏ)
- 5 cây hành lá
- 2 lát gừng
- 15ml nước tương. 5ml dầu hào, muối, bột năng.
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
- Lạp xưởng thái lát.
- Một nửa hành lá thái khúc, phần còn lại thái nhỏ.
- Tôm khô rửa sạch ngâm mềm.
Cách làm đậu phụ om nấm cực ngon
- Bước 1: Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua tinh bột cho tinh bột phủ đều miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng hai mặt là được.
- Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành lá thái nhỏ và gừng vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Thêm nấm hương, xào thơm.
- Bước 3: Đổ đậu phụ chiên cùng nước tương, dầu hào, chút muối và nước vào đảo chung. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 3 phút).
- Bước 4: Hòa chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo đậu phụ, đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm hành lá thái khúc vào là hoàn thành.
Nguồn doisongphapluat