>> Triển khai ứng dụng Tờ khai y tế điện tử QR-code để truy vết (Xem trang 2).
Sáng 19.2, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh.
>> Phát triển vùng cây ăn trái tập trung:
Hướng đi mới của nhiều nông dân (Xem trang 3).
Ðể nâng cao giá trị, thương hiệu trái cây tại địa phương, tỉnh chủ trương phát triển nông nghiệp theo chiều sâu, mở rộng diện tích đối với vùng có lợi thế về trồng cây ăn trái và tập trung phát triển thâm canh nhằm tăng năng suất, chất lượng, giá trị. Trên địa bàn tỉnh đã dần hình thành các vùng chuyên canh, từng bước tạo thương hiệu cây ăn trái, đáp ứng nhu cầu thị trường.
Ông Phan Văn Thà giới thiệu vườn mít Thái của gia đình.
>> Nghệ thuật ẩm thực chay-nét văn hoá đặc sắc của Tây Ninh (Xem trang 10).
Tây Ninh đã có hơn 180 năm hình thành và phát triển. Trong quá trình khẩn hoang, ẩm thực Tây Ninh- trong đó có ẩm thực chay cũng dần hình thành và trở thành một trong những nét đặc trưng của văn hoá Tây Ninh, thu hút du khách, nhất là trong những ngày xuân.
Những món chay hấp dẫn do các đầu bếp Tây Ninh thực hiện.
>> Phục tráng thành công giống lúa Huyết rồng và Khao Dawk Mali 105 (Xem trang 3).
Kỹ sư Lâm Văn Tính- chủ nhiệm đề tài cho biết, đến nay, đề tài được Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh đồng ý công nhận phục tráng thành công giống lúa mùa Huyết rồng và Khao Dawk Mali 105; chọn tạo được 2 giống lúa cao sản mềm cơm, thơm, dẻo, ngắn ngày nhóm A1.
Nông dân xuống giống lúa mùa phục tráng.
BTNO