Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm:
Giám sát hoạt động an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm tại thị xã Trảng Bàng
Thứ tư: 14:53 ngày 19/07/2023

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Sáng 18.7, đoàn giám sát liên ngành an toàn thực phẩm do ông Đỗ Hồng Sơn- Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm tại thị xã Trảng Bàng.

Quang cảnh cuộc họp giám sát về công tác ATTP tại thị xã Trảng Bàng.

Theo báo cáo của thị xã Trảng Bàng, trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn chưa xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Công tác kiểm tra được thực hiện tốt.

Thị xã Trảng Bàng có 5 khu công nghiệp lớn, công nhân khá đông, các dịch vụ ăn uống, giải trí phát triển mạnh dẫn đến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, công tác quản lý về ATTP trên địa bàn thị xã được Ban Chỉ đạo Thị xã chú trọng, kiểm tra thường xuyên. Phối hợp Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật và tập huấn kiến thức về bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân dân. Kiểm tra trước khi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và thực hiện hậu kiểm.

Ông Đỗ Hồng Sơn- Phó Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn kiểm tra liên ngành ATTP phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tuy nhiên, thị xã Trảng Bàng chưa kiểm soát đầy đủ các loại hình kinh doanh thức ăn đường phố, nhất là các xã, phường có khu công nghiệp tập trung. 

Kết luận tại buổi giám sát, ông Đỗ Hồng Sơn- Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị, Ban Chỉ đạo Thị xã tiếp tục thực hiện công tác phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Lập đường dây nóng để người dân thông tin về chất lượng thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra đột xuất, thống kê các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm để bảo đảm công tác quản lý; chú trọng công tác tuyên truyền ATTP cho người dân, từ đó nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo đảm ATTP; hạn chế tối đa việc xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khoẻ cho nhân dân.

Ngọc Bích

Tin cùng chuyên mục