Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ngày 24.7, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức đoàn giám sát công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Gò Dầu trong 6 tháng đầu năm 2023.
Quang cảnh buổi giám sát.
Ông Đỗ Hồng Sơn- Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn giám sát.
Đoàn giám sát về công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh và việc phối hợp liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh, các xã, thị trấn tuyên truyền gần 1.800 lượt trên sóng phát thanh, treo băng-rôn và phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Trung tâm Y tế huyện phối hợp các phòng, ban huyện tổ chức đoàn thanh, kiểm tra 309 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, Đoàn đã nhắc nhở 10 cơ sở và xử phạt 1 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phòng Kinh tế và Hạ tầng kiểm tra 24 cơ sở kinh doanh tạp hoá, mỹ phẩm, thuốc tây,… nhắc nhở 22 cơ sở chưa niêm yết giá đúng quy định, nhãn hàng hoá, hoá đơn và xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở.
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tham mưu UBND huyện cấp 5 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong lĩnh vực kinh doanh nông lâm thuỷ sản. Ngành Y tế cấp 215 giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, 100% cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện đều ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Đỗ Hồng Sơn- Trưởng đoàn giám sát đề nghị Ban Chỉ đạo huyện quản lý chặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn; tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra những cơ sở kinh doanh thực phẩm; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, chủ cơ sở kinh doanh trong bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; lập đường dây nóng để người dân có thể phản ánh kịp thời những vi phạm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cũng như phản ánh kịp thời sự cố về an toàn thực phẩm.
Trọng Cầu