Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sáng 5.9, tại huyện Bến Cầu, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm do ông Trần Bạch Phát– Phó chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra tại một cơ sở sản xuất nước đá ở thị trấn Bến Cầu.
Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra thực tế nơi sản xuất, kinh doanh; kiểm tra các hồ sơ, thủ tục và giấy tờ cần thiết đối với mặt hàng sản xuất, kinh doanh của cơ sở. Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tuy nhiên, tại cơ sở kinh doanh bách hoá H.C (khu phố 2, thị trấn Bến Cầu), thời điểm kiểm tra, có động vật (3 con chó) xâm nhập khu vực chứa thực phẩm đang trưng bày kinh doanh. Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở nhanh chóng khắc phục lỗi vi phạm nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.
Ngày 16.8.2020, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 2987/KH-BCĐ, triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2022 trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm đông người do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Đợt kiểm tra diễn ra từ ngày 27.8 đến hết ngày 12.9.2022.
Kiểm tra hàng hoá tại 1 cơ sở kinh doanh ở thị trấn Bến Cầu.
Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 3 đoàn kiểm tra, gồm: đoàn số 1 do Sở Y tế chủ trì, kiểm tra tại thành phố Tây Ninh, huyện Châu Thành và Gò Dầu; đoàn số 2 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, kiểm tra tại thị xã Hoà Thành, huyện Bến Cầu và Dương Minh Châu; đoàn số 3 do Sở Công Thương chủ trì, kiểm tra tại thị xã Trảng Bàng, huyện Tân Châu và Tân Biên.
Minh Dương