Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Kiểm tra ATTP Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Nguyệt Quế Mật Ong 67
Thứ sáu: 15:32 ngày 17/05/2019

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Chiều 16.5, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Tây Ninh tiến hành kiểm tra tại Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Nguyệt Quế Mật Ong 67, tại đường Nguyễn Hữu Thọ, khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh.

Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý giấy tờ liên quan đến ATTP; điều kiện vệ sinh của cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người;...

Kiểm tra mật ong và nhãn mác tại Cơ sở Nguyệt Quế.

Qua làm việc, cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy cam kết cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận kiến thức về ATTP, trang thiết bị, dụng cụ tương đối đạt.

Tuy nhiên, cơ sở còn một số tồn tại như: chưa có giấy chứng nhận nguồn gốc về con ong, chưa có giấy công bố tiêu chuẩn sản phẩm mật ong; giấy khám sức khỏe hết hạn; chưa có hồ sơ công bố, hợp đồng đối với bao bì thực phẩm; chưa thực hiện ghi chép theo dõi truy xuất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; khu vực bảo quản sản phẩm chưa đạt; khu vực chứa đựng bao bì chưa được kê cao cách mặt đất; khu vực chiết rót sản phẩm chưa đảm bảo nguyên tắc 1 chiều; nhãn mác chưa đúng quy định về thành phần, số hồ sơ công bố, ngày sản xuất, hạn sử dụng, định lượng; khu sản xuất chưa có biện pháp phòng, chống động vật gây hại.

Đoàn kiểm tra lập biên bản và đề nghị chủ cơ sở đến Phòng Y tế Thành phố để xử lý các tồn tại đã nêu và đề nghị cơ sở thực hiện hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm mật ong.

Phương Ngân

Tin cùng chuyên mục