Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sáng 16.5, Ban chỉ đạo xoá nhà tạm, nhà dột nát huyện Châu Thành tổ chức tổng kết đề án xoá nhà tạm nhà dột nát năm 2025.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy– Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Trần Thị Lan– Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Trương Văn Hoàn– Bí thư Huyện uỷ Châu Thành.

Hưởng ứng chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, cùng với cả nước, thời gian qua, huyện Châu Thành đã tích cực huy động nhiều nguồn lực để thực hiện hiệu quả công tác xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Đến ngày 30.4.2025, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, huyện Châu Thành đã hoàn thành việc xoá nhà tạm nhà dột nát cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo.
Qua rà soát năm 2025, toàn huyện còn 240 hộ dân sống trong những căn nhà tạm bợ, dột nát, thiếu an toàn và không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cơ bản; trong đó, có 154 hộ cần xây mới và 86 hộ cần sửa chữa.
Đối với xây tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, qua rà soát, huyện đã xây mới 19 căn nhà cho các gia đình chính sách với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Trong đó, có 10 hộ gia đình có đất; 2 hộ người thân cho đất và có 7 hộ đăng ký ở tập trung ở các khu tái định cư Đồng Khởi, Thành Long và Trí Bình. Huyện còn sửa chữa 36 căn nhà tình nghĩa với số tiền gần 2,3 tỷ đồng.
Ngoài ra, qua rà soát hộ nghèo năm 2024, đã phát sinh ngoài Đề án xây mới 30 căn nhà và sửa chữa 2 căn. Huyện Châu Thành đã vận động xã hội hoá từ các đơn vị tài trợ tiến hành xây mới và sửa chữa 32 căn nhà đại đoàn kết để hoàn thành chung tiến độ trước ngày 30.4.2025, với kinh phí thực hiện hơn 2,7 tỷ đồng.
Tổng kinh phí thực hiện Đề án xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện qua hai giai đoạn triển khai hơn 19 tỷ đồng. Bên cạnh việc được nhận nhà mới, các hộ gia đình còn được Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh, huyện, xã trao tặng 156 chiếc tivi, mỗi chiếc trị giá gần 3 triệu đồng.
Tại hội nghị, huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 17 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện.
Gia Hân