Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Ra quân kiểm tra ATVSTP:
Một công ty sản xuất hạt điều bị xử phạt hành chính
Thứ năm: 18:27 ngày 07/09/2023

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ngày 6.9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh do bác sĩ Đỗ Hồng Sơn- Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn (đoàn số 1) kiểm tra các cơ sở kinh doanh và chế biến bánh, kẹo nhân dịp tết Trung thu 2023 trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

Bác sĩ Đỗ Hồng Sơn (thứ nhất, bên trái)- Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn (Đoàn số 1) kiểm tra ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh bán trung thu khu vực Công viên 30.4, TP. Tây Ninh.

Tại các gian hàng kinh doanh bánh trung thu trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám và khu vực công viên 30.4. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm như cung cấp các loại giấy phép kinh doanh, hồ sơ tự công bố sản phẩm được kinh doanh, giá niêm yết, hạn sử dụng sản phẩm bánh trung thu, bánh pía các loại... và kiểm tra kiến thức an toàn thực phẩm của người kinh doanh.

Đoàn nhắc nhở các cơ sở kinh doanh cần duy trì những điều kiện bảo quản sản phẩm bánh trung thu, bánh pía như: nhiệt độ, độ ẩm khu vực trưng bày, khu vực bảo quản bánh, thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của bánh và các dấu hiệu thay đổi chất lượng của bánh...

Đoàn liên ngành số 1 kiểm tra ATVSTP tại kho bảo quản Công ty TNHH MTV chế biến hạt điều Ngọc Tùng (phường 1, TP Tây Ninh).

Đoàn đến kiểm tra ATVSTP tại Công ty TNHH MTV chế biến hạt điều Ngọc Tùng, doanh nghiệp chế biến và cung cấp hạt điều nhân, hạt điều rang muối, hồ tiêu, cà phê, cơm dừa, gia vị phục vụ xuất khẩu tại khu phố 3, phường 1, thành phố Tây Ninh do bà Võ Thị Thu Hương làm giám đốc. Đoàn ghi nhận khu vực chứa đựng, kho bảo quản của công ty không có hoặc không đầy đủ giá kệ, biển tên, quy trình chế độ vệ sinh.

Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; không cắt móng tay; ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Với 2 hành vi vi phạm trên, đoàn quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với cơ sở, đồng thời chuyển hồ sơ về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Tâm Giang

Tin cùng chuyên mục