Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đang tích cực để xây dựng dự thảo Đề án từng bước đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045.

Họp Tổ biên tập và các tiểu ban xây dựng Đề án từng bước đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045 (Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Từng bước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong nhà trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Chính trị đề ra tại Kết luận số 91-KL/TW, trong đó nêu rõ: "Tập trung nâng cao năng lực ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, từng bước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học...".
Sau khi Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 91-KL/TW, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo bàn về các giải pháp thực hiện mục tiêu trên.
Tại hội thảo này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu, đề xuất Chính phủ xây dựng một đề án quốc gia với các nội dung cụ thể, bao gồm mục tiêu, lộ trình thực hiện.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời gian qua, các đơn vị thuộc Bộ đã tích cực để xây dựng dự thảo Đề án từng bước đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045, bước đầu xin ý kiến tham vấn của các bên.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, tại cuộc họp Tổ biên tập và các tiểu ban xây dựng Đề án từng bước đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045 chiều 10/4, cho biết, dù “từng bước” nhưng cần phải nhanh chóng thực hiện Đề án, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên vươn mình, vai trò của ngoại ngữ rất quan trọng để hội nhập sâu rộng. “Tinh thần triển khai khẩn trương, nghiêm túc, dù thời gian ngắn nhưng phải làm thật bài bản” - Thứ trưởng nhấn mạnh.
Nguồn nhandan