Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Những điều lưu ý khi ăn tỏi sống
Thứ sáu: 20:57 ngày 26/01/2018

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
Bệnh tật và nhiễm trùng ngày càng phổ biến. Vì vậy, nhiều bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh khi trẻ chỉ nhiễm bệnh nhẹ.


Việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ làm cho vi trùng trở nên “lì” hơn với thuốc và chúng sẽ chỉ phát triển mạnh hơn, theo boldsky.

Để giảm nguy cơ kháng kháng sinh, thực phẩm là thuốc kháng sinh tự nhiên không gây tác hại cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, được quan tâm. Tại Ấn Độ, rất nhiều bà mẹ đã chuyển sang biện pháp Ayurveda (nền y học cổ truyền Ấn Độ) để chữa bệnh và ngừa nhiễm trùng cho trẻ nhỏ. Ngoài việc rất hiệu quả, biện pháp Ayurveda cũng không có tác dụng phụ.

Thành phần được tìm thấy trong nhà bếp Ấn Độ là tỏi. Nhiều tính chất của tỏi như khử trùng, kháng khuẩn và chống co thắt, làm cho nó trở thành một thành phần rất hiệu quả và mạnh mẽ trong hầu hết các biện pháp Ayurvedic.

Trị ho và cảm lạnh

Nhiều người thường dễ bị ho và cảm lạnh trong suốt năm. Tỏi sống có những phẩm chất tuyệt vời sẽ giúp trị ho và giảm cảm lạnh, cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Trị bệnh hen suyễn

Ngày càng có nhiều trẻ mắc hen suyễn và thường dùng thuốc. Phương pháp Ayurvedic an toàn và hiệu quả và sẽ giúp điều trị nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Tỏi, khi được sử dụng đúng phương pháp và số lượng có thể giúp chữa được hầu hết các bệnh nhiễm trùng ở trẻ nhỏ.

Nhưng điều quan trọng là phải biết chúng có thực sự an toàn cho trẻ em không khi mà đặc tính quá mạnh có thể không phù hợp với các cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương của trẻ.

Kích thích dạ dày

Tỏi có thể rất tốt đối với các vấn đề về tiêu hóa, nhưng quá nhiều có thể làm kích thích lớp lót dạ dày và gây khó tiêu hoặc tiêu chảy.

Gây huyết áp thấp

Với người lớn, dùng tỏi có thể giúp điều chỉnh huyết áp, nhưng với trẻ nhỏ, nó có thể làm cho huyết áp giảm xuống mức thấp nguy hiểm.

Nguồn TNO

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục