Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Ông Hồ Minh Sơn đắc cử chức Chủ tịch Hội Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh nhiệm kỳ 2025-2030
Thứ bảy: 17:33 ngày 01/03/2025

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Chiều 28.2, Hội Chăn nuôi và Thú y (Hội CN&TY) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030.

Tham dự có ông Nguyễn Quốc Đạt- Phó Chủ tịch Hội CN&TY Việt Nam; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Chi cục CN&TY tỉnh; Trung tâm Khuyến nông và các thành viên của hội.

Đại hội Hội CN&TY Tây Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030.

Hội CN&TY Tây Ninh được UBND tỉnh thành lập theo Quyết định số 1657/QĐ-UBND ngày 5.8.2019, chính thức đi vào hoạt động vào tháng 2.2020, hiện Hội có 70 hội viên.

Nhiệm kỳ qua, Ban lãnh đạo Hội đã tích cực tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phổ biến kiến thức mới, giới thiệu, chuyển giao thông tin, công nghệ tiên tiến trong khoa học, kỹ thuật ngành chăn nuôi, thú y; tổ chức các cuộc toạ đàm, hội thảo, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh, góp phần cải thiện, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong chăn nuôi tỉnh nhà.

Lãnh đạo Hội cũng tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, nghị quyết của Trung ương và địa phương; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến từng hội viên; tuyên truyền, vận động hội viên không vi phạm pháp luật; hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Chăn Nuôi Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức nhiều buổi gặp gỡ, tham quan thực tế trao đổi kỹ thuật về xây dựng quản lý trang trại; chia sẻ kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh, xử lý môi trường, sử dụng các loại thuốc sát trùng, thuốc thú y có hiệu quả.

Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình hoạt động của Hội còn gặp không ít khó khăn, do đa số hội viên là các nhà chăn nuôi trang trại chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức hoạt động của một tổ chức xã hội nghề nghiệp, chưa có nghiệp vụ sâu về việc phân công giao nhiệm vụ, gắn trách nhiệm đối với các thành viên của Hội; chưa thực hiện được việc thu hội phí nên chưa có nguồn thu, Ban Thường trực, Thường vụ Hội trên cơ sở tự nguyện, chưa có thù lao. Đặc biệt việc gắn kết với các doanh nghiệp chăn nuôi, thú y đóng trên địa bàn để kịp thời lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp đề xuất với các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn còn hạn chế.

Nhiệm kỳ 2025-2030, Hội CN&TY tỉnh tiếp tục củng cố và nâng cao năng lực hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể hội viên và người dân về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi, thú y; tổ chức thực hiện tốt công tác phổ biến, giới thiệu, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến; triển khai thực hiện ít nhất 1 mô hình “Từ trang trại đến thị trường tiêu thụ"; phấn đấu vận động kết nạp thêm đạt 100 hội viên.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội CN&TY tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030 gồm 11 thành viên. Ông Hồ Minh Sơn đắc cử chức Chủ tịch Hội CN&TY Tây Ninh nhiệm kỳ mới.

Minh Dương

Tin cùng chuyên mục