Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Trong hai ngày 9-10.1, đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do Sở Y tế dẫn đầu tiếp tục kiểm tra thực phẩm Tết ở hai huyện Gò Dầu và Tân Biên.
Đoàn đã đến kiểm tra 6 cơ sở sản xuất kinh doanh các loại thực phẩm chao, tương hột, chả lụa, bánh tráng, muối ớt.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất chao ở huyện Gò Dầu.
Qua kiểm tra, Cơ sở sản xuất chao Phúc Bình Dương và Cơ sở sản xuất chao, tương hột Hồ Thanh Tùng (cùng có địa chỉ tại xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) có đầy đủ hồ sơ theo quy định và bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.
Đoàn đã lập biên bản, kiến nghị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 3 cơ sở, gồm Cơ sở sản xuất chao, muối ớt Phú Gia Bảo (xã Phước Trạch, Gò Dầu) với vi phạm nơi sản xuất không vệ sinh, cống thoát nước thải ứ đọng, không được che kín; Cơ sở sản xuất muối chay Minh Quí (xã Thanh Phước, Gò Dầu) vi phạm khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá kệ, biển tên; Cơ sở sản xuất chả lụa Quang Ngọc (thị trấn Tân Biên, Tân Biên) với vi phạm quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều.
Trong đợt kiểm tra này, ngoài tập trung kiểm tra, tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra sẽ mạnh tay xử phạt nặng các vi phạm về an toàn thực phẩm để tăng tính răn đe, nâng cao ý thức về an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh.
Châu Pha