Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sáng 17.9, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Sở Công thương chủ trì ra quân thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Tây Ninh. Ông Lê Văn Tường–Phó Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại cơ sở sản xuất, chế biến các loại bánh ngọt của ông Nguyễn Thành Ba.
Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết Trung thu.
Trong buổi làm việc đầu tiên, Đoàn liên ngành đã kiểm tra Hộ kinh doanh, sản xuất bánh tráng Long Hoa (phường Ninh Sơn) do bà Phan Thị Hồng Gấm làm chủ và Hộ kinh doanh, chế biến các loại bánh ngọt của ông Nguyễn Thành Ba (phường 1).
Qua kiểm tra Hộ kinh doanh sản xuất bánh tráng Long Hoa, cơ sở cung cấp đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định, điều kiện sản xuất theo quy tắc một chiều, nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng và có kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở vi phạm một số quy định về VSATTP như: nhãn công bố không phù hợp với hồ sơ tự công bố, thành phẩm không được kê pallet, khu vực phơi bánh không đảm bảo ATTP. Đoàn yêu cầu chủ cơ sở khắc phục những sai phạm và hạn chế của cơ sở.
Tại cơ sở sản xuất, chế biến các loại bánh ngọt của ông Nguyễn Thành Ba, chủ cơ sở cung cấp đủ các hồ sơ pháp lý, giấy tờ, hoá đơn, hợp đồng mua nguyên liệu chế biến, người sản xuất đảm bảo điều kiện ATTP,... Tuy nhiên, cơ sở vẫn còn một số hạn chế, vi phạm quy định VSATTP, như: không bố trí tách biệt kho thành phẩm, nguyên liệu và khu vực chế biến; kho còn nhiều bụi bẩn chưa đảm bảo vệ sinh ATTP; chưa tổ chức đi khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên,... Đoàn kiểm tra ghi nhận những sai phạm, đồng thời hướng dẫn cơ sở thực hiện các thủ tục pháp lý theo đúng quy định về VSATTP.
Ngọc Bích